Cắt mí hỏng có sửa được không? quy trình thực hiện với 5 trường hợp cụ thể

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
165
Cắt mí hỏng có sửa được không? Đây là một trong những băn khoăn phổ biến của tất cả các chị em ngay cả những trường hợp chưa thực hiện cắt mí cũng băn khoăn như vậy. Cắt mí mắt bị hỏng, cắt mí mắt không đều hoàn toàn có thể sửa được tuy nhiên đánh giá một cách khách quan thì hiệu quả hồi phục mí mắt còn phụ thuộc vào mức độ hỏng của mí mắt của bạn.
Tùy thuộc vào từng trường hợp thực tế đôi mắt của bạn mà các bác sĩ sẽ ứng dụng kỹ thuật thực hiện chỉnh sửa mí mắt là khác khác nhau. Dưới đây là cách khắc phục những trường hợp sửa mí mắt hỏng sau phẫu thuật cắt mí:
 • Trường hợp hai bên mí mắt không đều
Đối với trường hợp sau khi cắt mí mắt xuất hiện tình trạng mắt to mắt nhỏ, hai bên mí mắt không đồng nhất là một trong những trường hợp gặp khá phổ biến ở các chị em. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không chính xác trong quá trình đo vẽ, xác định nếp mí mắt mới hoặc do chính chế độ chăm sóc mí mắt không đảm bảo của bạn.

Sửa mí mắt phẫu thuật hỏng với trường hợp 2 bên mí mắt bất cân xứng
Trong trường hợp này sau một khoảng thời gian tùy thuộc vào tình trạng thực tế của bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành tạo lại hai bên mí mắt mới cho bạn. Trong đó, bác sĩ sẽ khéo léo điều chỉnh lại độ dài, độ mở của mí mắt sao cho 2 bên đồng nhất, cân bằng.
 • Trường hợp cắt mí mắt xong bị trợn
Biểu hiện của đôi mắt bị trợn rất dễ thấy và cũng là trường hợp bất cứ chị em nào cũng không mong muốn bởi chúng không chỉ gây ảnh hưởng về thẩm mỹ đôi mắt mà ngay cả sức khỏe đôi mắt cũng bị ảnh hưởng. Bởi hiện tượng mắt bị trợn, không nhắm kín được có thể kèm theo khô mắt,… lâu dần có thể biến tướng thành những bệnh lý nguy hiểm cho mắt.
Đối với trường hợp mí mắt bị trợn, không nhắm kín được các bác sĩ sẽ tác động vào cơ nâng mi để hạ thấp xuống, đồng thời có thể kết hợp đồng thời phương pháp cấy ghép da tự thân để có thể tăng hiệu quả hồi phục của đôi mắt.

Những trường hợp cắt mí hỏng khiến mí mắt bị trợn một bên mất thẩm mỹ
 • Trường hợp cắt mí mắt bị to
Trường hợp cắt mí mắt bị to hơn so với cấu trúc đôi mắt khiến cho khuôn mặt của bạn thiếu đi sự cuốn hút. Nguyên nhân chính xảy ra trường hợp này là do bác sĩ thực hiện đã xác định sai kích thước đường gấp nếp mí mắt gây nên. Đối với trường hợp cắt mí mắt bị quá to thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt lại mí mắt cho bạn, thông thường sẽ phải 6 – 12 tháng sau bạn mới có thể thực hiện chỉnh sửa mí mắt.

Cắt mí mắt bị trợn
 • Trường hợp cắt mí mắt xong bị sụp, lờ đờ hoặc như chưa cắt mí
Đôi mắt của bạn xuất hiện hiện tượng sụp mí, mắt lờ đờ hoặc cắt mí như chưa cắt mí là do bác sĩ chưa loại bỏ hết các khuyết điểm đôi mắt (da chùng, mỡ thừa) nên đôi mắt không thể đạt được kết quả như mong muốn. Để điều chỉnh lại mí mắt về form chuẩn đẹp, 2 nếp mí mắt rõ nét tự nhiên thì bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ đi các khuyết điểm đôi mắt đồng thời sẽ khéo léo nâng cơ nâng mi điều chỉnh lại độ mở của mắt.
 • Trường hợp mí mắt bị sưng đỏ kéo dài
Một trong những trường hợp biến chứng sau cắt mí mắt mà bất cứ ai cũng không mong muốn gặp phải đó là mắt bị sưng nề, đỏ, mưng mủ vùng mắt kéo dài. Vây trong trường hợp này cắt mí hỏng có sửa được không? Đối với trường hợp này khi gặp những biểu hiện này kèm theo đau nhức khó chịu bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xử lý tốt nhất tránh dẫn đến nhiễm trùng và hoại tử vùng mắt.

Cắt mí bị hỏng khiến mắt bị sưng nề gây đau nhức khó chịu
Trong trường hợp mắt bị sưng nề đỏ kéo dài các bác sĩ sẽ tiến hành xử lý triệt để tình trạng này sau đó sẽ căn cứ trên tình trạng mí mắt sau đó để thực hiện khôi phục lại mí mắt. Đối với những trường hợp bị nhiễm trùng, hoại tử vùng mắt cũng sẽ được xử lý triệt để đồng thời mức độ khôi phục ở trường hợp này còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương của mắt để quyết định.
Trên đây là những trường hợp mí mắt bị hỏng tiêu biểu, để biết chính xác tình trạng cụ thể đôi mắt của bạn thì bạn có thể sắp xếp đến cơ sở gần nhất của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á để được các bác sĩ thăm khám tư vấn Miễn Phí!
Nguồn: catmihanquoc.vn