Cách trị ho và sổ mũi cho trẻ sơ sinh

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
66
Nhờ cách ngân chân đúng cách bằng gừng nướng mà trộm vía con em chưa 1 lần phải dùng kháng sinh. Ngâm chân trị ho, sổ mũi, rát họng cho bé hiện nay đang được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Bởi đây là cách trị ho và sổ mũi cho trẻ sơ sinh cực kỳ hiệu quả chỉ trong 3 ngày.
Nguyên liệu
- Gừng già: 50g
- Muối hột: 20g
- Nước: 1 lít
- Nồi, thau…
Cách làm nước ngâm chân cho bé
- Gừng chọn củ già, gọt vỏ và rửa sạch dưới vòi nước.
- Cho gừng vào cối giã nhỏ, nấu chung với 1 lít nước và muối hột.
- Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, để chừng 5 phút cho tinh chất gừng ra hết sau đó tắt bếp và để nguội khoảng 40 độ là có thể sử dụng được.
Cách ngâm chân cho bé
- Trước khi đi ngủ, mẹ hãy đổ nước gừng ấm vừa đun ra thau để ngâm chân cho bé, vừa ngâm vừa massage gan chân cho con, nếu mẹ biết huyệt dũng huyền thì bấm cho con sẽ có tác dụng nhanh hơn.-Tuy nhiên, nếu không biết thì mẹ chỉ cần massage chân cho bé là đủ.Cách massage: dùng ngón tay cái tì lên mu bàn chan của bé, các ngón còn lại bóp nhẹ vào gan bàn chân, đi dọc từ gót chân lên gần ngón chân.
- Cũng có thể dùng gừng chà vào lòng bàn chân của bé.Khi nước hết ấm, mẹ lấy chân con ra đặt vào khăn sạch, lau khô 2 chân con xong nhẹ nhàng massage bằng dầu khuynh diệp hoặc dầu tràm đều được để dầu thấm và lan tỏa vào các huyệt đạo ở chân bé.
- Sau đó mang vớ chân cho con rồi đi ngủ. Hãy kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày một lần, trong 3 ngày liên tiếp các triệu chứng ho, sổ mũi của bé sẽ khỏi hẳn.
Đây là mẹo trị ho, sổ mũi cho bé cực kỳ hiệu nghiệm luôn !!!
Em đã áp dụng và thấy hiệu quả nên muốn chia sẻ với các mẹ hi vọng sẽ gúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi con.
Chúc các mẹ thành công!
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi