Cách Nấu Canh Ngao Chua

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
16,914
gao là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè thì ngao luôn là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn làm món canh mát cho cả gia đình. Ngao thường được chế biến làm nhiều loại canh như: canh ngao nấu mồng tơi, canh ngao nấu đậu hũ, canh ngao nấu chua….vv Cách nấu canh ngao cũng rất đơn giản, bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm được; và chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có thể làm xong món canh ngao ngon tuyệt cho cả nhà

Nguyên liệu
Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy
Thì là: 2 mớ nhỏ Cà chua: 2 quả Khế: 1 quả
Hành khô
Dọc hành
Ớt Muối
Hạt nêm
Các bước thực hiện
Bước 1 Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.


Bước 2 Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.


Bước 3 Tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; đồng thời nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp. Lưu ý: khi xào ngao không nên xào quá kĩ; nếu xào kĩ, ngao sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.
 

Bạn nên xem thêm