Cách nấu các món ăn từ trứng ngỗng tốt cho bà bầu

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
30
Trứng ngỗng rất tốt cho thai nhii, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên, vì trứng to, vị tanh nên khá khó hấp thụ. Vậy làm thế nào để chế biến các món ăn từ trứng ngỗng. Hãy cùng Blogmeyeucon tìm hiểu những món ăn được làm từ trứng ngỗng giúp bé ăn ngon, dễ tiêu hóa.
Các món ăn từ trứng ngỗng cho bà bầu ăn ngon & dễ tiêu hoá?
Chúng ta đều biết trứng ngỗng rất to & không dễ ăn, nhưng bởi vì tốt cho thai nhi nên các mẹ bỉm sữa đều cố gắng mỗi tuần ăn 1 quả. Ngay dưới đây là cách chế biến các món ăn từ trứng ngỗng đổi món cho mẹ bầu dễ ăn hơn.

1. Món trứng ngỗng luộc
cách luộc trứng ngỗng:
  • rửa sạch quả trứng ngỗng
  • Cho trứng vào nồi & đổ ngập nước
  • khi nước sôi, cho thêm một chút muối (tránh bị sát vỏ)
  • Văn nhỏ lửa luộc trong 10-15 phút
  • Tắt bếp, để nguội rồi trải nghiệm (không nên ngâm nước lã bởi vì cũng có thể nhiễm các vi khuẩn)

2. Cách làm salad quả trứng ngỗng

- Chuẩn chỉnh bị: 1 quả trứng ngỗng, 100g xà lách, ½ củ hành tây, 1 quả cà chua, dầu oliu, gia vị
- Chế biến: sau khoản thời gian luộc trứng, ta bóc vỏ & giảm thành các khoanh. Rửa sạch xà lách + ngâm nước muối loãng chặng 10’, vớt rau để ráo nước. Cà chua, hành tây rửa sạch, giảm khoanh tròn mỏng dính. Tiếp sau ta pha ½ muỗng giấm với đường rồi cho hành tây vào ngâm, đợi cho ngấm rồi vớt ra. Cho thêm một muỗng dầu oliu, ½ muỗng muối, hỗn hợp đường giấm vào đánh tan. Cho rau ra đĩa, rưới nước trộn lên & thưởng thức.

3. Món trứng ngỗng chiên
- Chuẩn chỉnh bị:
1 trứng ngỗng, 200g nấm mỡ, 100g thịt bò băm, gia mùi vị các loại
- Cách chế biến: Đập trứng ngỗng vào bát đánh tan cùng hạt nêm, gia mùi vị. Ngâm nấm mỡ trong nước muối loãng khoảng 15’ rồi vớt ra rửa sạch, cắt bỏ gốc, băm nhỏ. Phi hành tỏi đã băm nhuyễn trong dầu ăn rồi cho nấm vào xào trong 2’. Phi hành cho thịt trườn băm nhỏ vào xào chín, múc ra bát. Cho thêm dầu, đổ quả trứng vào, rải nấm lên bên trên, đậy vung lại va văn nhỏ lửa để quả trứng va nấm chín đều, cho hành lá. Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt trườn & thưởng thức cùng cơm nóng.

Ba mẹ có thể thay thịt bò bằng thịt lợn, nấm mỡ thành nấm đùi gà để đổi vị nhé!

4. Món trứng ngỗng chiên lá hẹ
- Chuẩn bị:
1 quả trứng ngỗng, 100g lá hẹ, gia vị
- Cách chế biến: Đập quả trứng ngỗng vào bát + tô tan. Rửa sạch lá hẹ, thái nhỏ rồi sơn đều cùng quả trứng . Làm sốt chảo rồi cho dầu vào đun nóng, sau đó cho quả trứng vào tráng chín. Các mẹ bỉm sữa nhớ nạp năng lượng món này khi còn sốt nhé!
Trên đây là những thông tin chia sẻ về trứng ngỗng, những món ăn từ trứng ngỗng. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên là hữu ích với các mẹ.
 

Attachments

BẠN NÊN XEM THÊM
không ngờ có nhiều cách chế biến như vậy, mình sẽ lưu lại để dùng dần
CÔNG TY CỔ PHẦN FASTT

SĐT: 024.62.72.72.72

Hotline: 0899.79.79.72

Website: matongthiennhienso1.vn

Email: admmatongthiennhienso1@gmail.com

Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội