Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
17,448
Ai đã ăn thử xôi chiên hẳn không thể quên vị giòn và dẻo ngon của nếp cùng nhân thịt đậm đà bên trong. Làm xôi chiên tại nhà không khó và chỉ cần một số nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu
2 bát gạo nếp
250 gram thịt xay
1/2 củ cà rốt
1/2 củ sắn nhỏ
Vài chiếc mộc nhĩ
Hành lá, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn
Tương ớt, có thể thêm ruốc (chà bông) tùy theo sở thích
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Đãi nếp nhiều lần cho sạch, chuẩn bị một tô nước lạnh pha với ít muối để ngâm nếp qua đêm. Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào xửng hấp đến khi chín. Có thể rưới lên trên nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng nhỏ dầu ăn, xới đều và hấp chín để tăng hương vị.
Nêm nếm thịt xay với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và một nhúm nhỏ tiêu, trộn đều và ướp trong 30 phút. Cà rốt với củ sắn rửa sạch, bào vỏ, cắt hạt lựu. Ngâm nấm mèo trong nước nóng cho nở, bỏ chân và cắt nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, xào chín thịt, cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào xào chung, nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm (cho vừa ăn). Thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên.


Bước 2: Tạo hình xôi chiên:
Phần nhân làm xong bạn múc ra đĩa cho nguội bớt. Xôi hấp chín để nguội.
Lấy một cái chén nhỏ hoặc nắp lọ, đặt miếng màng bọc thực phẩm lên sau đó cho xôi vào rồi ấn xuống tạo hình trụ tròn. Khi làm, thoa lên tay một ít dầu ăn để không bị dính.
Làm xong, bạn cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho xôi khô mặt, khi chiên sẽ dễ hơn.
Bắc chảo chống dính lên bếp cho nóng, rưới một ít dầu ăn và chiên xôi cho vàng đều cả hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, vớt xôi ra để cho ráo và thấm bớt dầu để khi ăn không bị ngấy.


Bước 3: Thêm nhân:
Cắt đôi miếng xôi ra, múc hỗn hợp thịt đã xào khi nãy vào, rưới thêm một ít tương ớt, có thể thêm ruốc (chà bông) nếu thích.


Bước 4:Thành phẩm đây rồi! Chỉ với vài bước đơn giản là món xôi chiên phồng đã hoàn thành và sẵn sàng đợi gia đình bạn thưởng thức
Chúc các bạn thành công!

 

Bạn nên xem thêm

Bài viết có rất chi tiết và có nhiều thông tin hữu ích. Mình nghĩ là nó sẽ rất có ích cho người đang cần nó. Tặng bác 1 like, mong rằng bác sẽ có nhiều chia sẻ hữu ích hơn tới cộng đồng!
 
MINI GAME HẤP DẪN NHÂN DỊP 6/1 DÀNH CHO MẸ VÀ BÉ Nhân dịp ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6, fanpage Cookstar tổ chức minigame với thử thách cho con vào bếp. Cha mẹ chỉ cần gửi ảnh/video các con vào bếp học nấu ăn hoặc là đang phụ giúp bố mẹ chuẩn bị bữa cơm.... vào fanpage Cookstar, sau đó kêu gọi like và share. Rất nhiều những phần quà hấp dẫn đang đợi chờ bạn và bé! Theo dõi tại fanpage: Cookstar- Công thức nấu ăn cho mọi nhà
 

Liên hệ quảng cáo