Sườn kho mềm thơm vừa có vị ngọt thanh của đường phèn lại có vị chua dịu đặc trưng của xí muội rất lạ miệng.
Nguyên liệu
Sườn heo : 500 g
Xí muội
Đường phèn
Gừng
Hành tây
Rượu nấu ăn
Muối
Các bước thực hiện
Bước 1 Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Ngâm xí muội với nước ấm trong khoảng 10 phút. Luộc sườn từ nước lạnh, cho thêm gừng vào nước luộc để khử hôi. Trút tạm sườn ra ngoài, cho đường phèn vào nồi đun đến khi đường tan.
Bước 2 Khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu, thêm sườn vào chảo đảo đều. Đảo sườn đến khi sườn thấm đều gia vị, chuyển màu cánh gián. Thêm gừng cùng một chút rượu vạng vào nồi.
Bước 3 Chắt nước ngâm xí muội vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 20 phút nữa. Mở nắp nồi, kiểm tra độ mềm của sườn rồi nêm muối, gia vị, đun đến khi nước gần cạn rồi tắt bếp.
Bước 4 Sườn kho mềm thơm vừa có vị ngọt thanh của đường phèn lại có vị chua dịu đặc trưng của xí muội rất lạ miệng.
Nguyên liệu
Sườn heo : 500 g
Xí muội
Đường phèn
Gừng
Hành tây
Rượu nấu ăn
Muối
Các bước thực hiện
Bước 1 Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Ngâm xí muội với nước ấm trong khoảng 10 phút. Luộc sườn từ nước lạnh, cho thêm gừng vào nước luộc để khử hôi. Trút tạm sườn ra ngoài, cho đường phèn vào nồi đun đến khi đường tan.
Bước 2 Khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu, thêm sườn vào chảo đảo đều. Đảo sườn đến khi sườn thấm đều gia vị, chuyển màu cánh gián. Thêm gừng cùng một chút rượu vạng vào nồi.
Bước 3 Chắt nước ngâm xí muội vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 20 phút nữa. Mở nắp nồi, kiểm tra độ mềm của sườn rồi nêm muối, gia vị, đun đến khi nước gần cạn rồi tắt bếp.
Bước 4 Sườn kho mềm thơm vừa có vị ngọt thanh của đường phèn lại có vị chua dịu đặc trưng của xí muội rất lạ miệng.