Cách làm kim chi ngon tại nhà

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
118
Cải thảo: 1kg

- Muối biển hạt to

- Cà rốt: 100g

- Củ cải: 200g

- Hành tây: ¼ củ

- Hành lá: 50g

- Ớt bột Hàn Quốc: 40g

- Tỏi: 10g

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Táo tàu: ¼ quả

- Ớt tươi: ½ quả

- Đường: 50g

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Bột nếp: 70g

II. Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cắt phần gốc cải thành 4 phần, sau đó dùng dao xé đến hết phần lá. Sau đó rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch.
Bước 2: Pha 1 chậu nước nhỏ với muối sạch, nhúng cải vào chậu nước. Sau đó vớt cải ra, để ráo. Dùng muối hạt rắc vào từng lớp bẹ cải. Ướp muối khoảng 4-5 tiếng cho đến khi cải thảo mềm, bẻ công không gãy là được.
Bước 3: Rửa lại thật sạch vài lần với nước cho cải bớt mặn. Phơi ráo nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 4: Làm nước sốt:

- Trong khi chờ cải ráo nước, pha bột nếp với 1 cốc nước nhỏ đảo đều cho tan bột. Sau đó đảo đều tay trên lửa vừa cho đến khi bột sánh đặc lại, cảm thấy nặng tay là được.

- Nạo nhỏ cà rốt và củ cải. Hành lá cắt khúc khoảng 4 cm.

- Xay nhuyễn táo tàu, tỏi, hành tây.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, thêm nước mắm và đường. Có thể nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Phết phần nhân đều lên từng bẹ cải. Sau đó cuộn chặt lại rồi xếp vào hộp. Đậy kín hộp trong khoảng 1 ngày trong thời tiết ấm, có thể lâu hơn nếu trời lạnh.
 

Bạn nên xem thêm

Mình hay ăn kim chi với bánh tét, bánh chưng ngon lắm các bạn ạ !
 

Kênh Youtube của chúng tôi