Tâm sự Cà phê có thể thúc đẩy giảm cân, kết luận nghiên cứu

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
116
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham đã chỉ ra rằng cà phê có thể kích hoạt chất béo nâu trong cơ thể. Nhóm các nhà nghiên cứu do Giáo sư Michael Symonds dẫn đầu, giải thích rằng mỡ nâu thường giúp cơ thể giữ ấm. Bây giờ, cà phê đã được chứng minh là làm tăng sự giải phóng nhiệt từ chất béo nâu, có khả năng thúc đẩy nỗ lực giảm cân. Nghiên cứu được công bố trong tuần này trên tạp chí Khoa học báo cáo . Nó có tiêu đề, tiếp xúc với Caffe Caffeine gây ra các đặc điểm màu nâu trong mô mỡ trong ống nghiệm và in vivo.

Xem thêm: chi phí phẫu thuật kéo dài dương vật

Symonds giải thích, mỡ Brown Brown là một cơ quan độc đáo được sử dụng để sản xuất nhiệt. Nó hiện diện với một lượng khá nhỏ trong cơ thể. Đây là dạng chất béo giải phóng năng lượng dưới dạng nhiệt, thay vì lưu trữ dưới dạng mỡ.

Cho đến gần đây, chất béo nâu được cho là chỉ tồn tại ở động vật có vú ngủ đông và ở động vật có vú trẻ, bao gồm cả con người. Bây giờ, chúng ta biết rằng túi nhỏ chất béo màu nâu được duy trì đến tuổi trưởng thành, nơi chúng ảnh hưởng đến việc giảm cân.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người có thân hình gầy và chỉ số khối cơ thể thấp có xu hướng có nhiều mỡ nâu hơn so với những người có chỉ số khối cơ thể cao hơn. Một người trưởng thành bình thường có khoảng 50 và 100 gram chất béo nâu trong cơ thể và khi chất béo này được kích hoạt, nó có thể tạo ra nhiệt gấp 300 lần so với bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Điều này có thể hình thành khoảng 10 phần trăm nhiệt lượng hàng ngày do cơ thể tạo ra.

Nhóm các nhà nghiên cứu viết rằng chất béo màu nâu có thể giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng như glucose và chất béo bằng cách kích hoạt một loại protein đặc biệt gọi là protein tách chiết ty lạp thể 1 (UCP1). Họ viết rằng chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến các chức năng của UCP1 nhưng tác dụng chính xác vẫn chưa được biết.

Caffeine có trong cà phê có khả năng tăng chi tiêu năng lượng và do đó giúp giảm cân. Để khám phá liệu caffeine trong cà phê có thể thay đổi chức năng của UCP1 hay không, nhóm nghiên cứu đã lấy các tế bào gốc được phát triển thành tế bào mỡ và tiếp xúc với caffeine.

Kết quả cho thấy có sự gia tăng hoạt động UCP1, tăng chuyển hóa trong tế bào, tăng tiêu thụ oxy cũng như rò rỉ proton. Những thay đổi khác đã được nhìn thấy trong ty thể cũng như giọt lipid mà họ thêm vào.

Nhìn chung, caffeine đã được tìm thấy để làm tăng sự biểu hiện của một số gen nhất định, bao gồm, PP PPγ, adiponectin và FABP4. Các loại gen này mã hóa cho các chất điều chỉnh chất béo và chuyển hóa. Caffeine cũng bị ảnh hưởng “đánh dấu màu be” Hơn nữa chẳng hạn như, “CITED1, CD137 và P2RX5”, và gen chọn lọc nâu chẳng hạn như “UCP1, PRDM16, PGC-1α, LHX8 và COX8b và AR-SS3.” Đây là một phần của nghiên cứu của họ là ở ống nghiệm.

Áp dụng những phát hiện cho con người
Phần tiếp theo của nghiên cứu tập trung vào người trưởng thành. Những người tham gia bao gồm 4 nam khỏe mạnh và 5 nữ khỏe mạnh trung bình 27 tuổi (± 6 tuổi). Đàn ông và phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường khoảng 23.

Các tình nguyện viên được mặc quần áo vừa vặn và được nghiên cứu vào buổi sáng trước khi tập thể dục, uống caffeine hoặc các loại thuốc hoặc rượu khác trong vòng 9 giờ qua. Nhiệt độ được đo bằng cách sử dụng các dấu hiệu da phản xạ nhiệt độ nhiệt độ được đặt tại các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Sau khi đo đường cơ sở về nhiệt độ của họ, họ đã được cho một loại đồ uống có thể là Nescafe © Original 1,8 g gói ~ 65 mg cafein hòa tan trong 200 ml nước ở 22 ° C hay nước. 30 phút sau, nhiệt độ của chúng được lấy lại. Vùng quan tâm chính là các mô bao quanh xương cổ áo hoặc vùng siêu xương sống của người Hồi giáo. Nhiệt độ ở những vùng này tăng sau khi uống cà phê ở tất cả các đối tượng, các nhà nghiên cứu lưu ý.

Từ công việc trước đây của chúng tôi, chúng tôi biết rằng mỡ nâu chủ yếu nằm ở vùng cổ, vì vậy chúng tôi có thể hình ảnh ai đó ngay sau khi họ uống để xem liệu mỡ nâu có nóng hơn không. Kết quả rất khả quan và hiện tại chúng tôi cần xác định rằng caffeine là một trong những thành phần trong cà phê có tác dụng kích thích hoặc nếu có thành phần nào khác giúp kích hoạt chất béo nâu.

Giáo sư Symonds

Họ viết rằng đây là nghiên cứu đầu tiên của người dùng để xác định rằng tác dụng kích thích của caffeine đối với UCP1 được thấy trong ống nghiệm có thể được dịch cho người trưởng thành khi uống caffeine trong đồ uống cà phê được tiêu thụ phổ biến. mô) hoạt động ở nhiệt độ và có thể có tiềm năng được sử dụng trong điều trị ở người trưởng thành.

Các nhà nghiên cứu khuyên rằng các thành phần chế độ ăn uống khác nên được nghiên cứu để quan sát ảnh hưởng của chúng đối với chất béo nâu, sự trao đổi chất và đốt cháy calo. Nhóm nghiên cứu có kế hoạch mở rộng nghiên cứu của họ cho những người béo phì có hoặc không có bệnh tiểu đường và xem tác dụng của caffeine.

Xem thêm: 1 ngày sản xuất bao nhiêu tinh trùng

Chúng tôi hiện đang xem xét bổ sung caffeine để kiểm tra xem hiệu quả có tương tự không. Khi chúng tôi đã xác nhận thành phần nào chịu trách nhiệm cho việc này, nó có thể được sử dụng như một phần của chế độ quản lý cân nặng hoặc là một phần của chương trình điều chỉnh glucose để giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Nguồn: news-medical.net/news/20190625/Coffee-may-boost-weight-loss-concludes-study.aspx
 

Bạn nên xem thêm

bài viết thật hữu ích
Websize: https://matongthiennhienso1.vn/
SĐT: 0899 79 79 72 hoặc 024 62 72 72 72
Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
 

Kênh Youtube của chúng tôi