Bổ sung canxi sau sinh vô cùng quan trọng

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
174
Canxi có vai trò tạo nên hệ răng và xương vững chắc cho thai nhi, nhiều mẹ bầu nghĩ rằng chỉ cần bổ sung canxi trong quá trình mang thai thôi là đủ. Tuy nhiên sau sinh, nhu cầu canxi còn cao hơn cả trong thai kỳ nên mẹ cần bổ sung canxi suốt thời kỳ cho con bú nhé!
Vì sao mẹ sau sinh vẫn cần bổ sung canxi
Theo ước tính, mỗi ngày, lượng canxi hấp thụ cho thai nhi là 350mg. Trong khi đó cho trẻ bú mẹ trung bình là 300-500mg. Lượng canxi để cung cấp cho thai nhi đều xuất phát hoàn toàn từ cơ thể mẹ. Vì vậy, nhu cầu canxi để bổ sung cho cơ thể của người mẹ là vô cùng lớn. Nhất thiết phải bổ sung phụ nữ đang sau sinh kịp thời để tránh tình trạng lượng canxi ở cơ thể mẹ bị thiếu hụt.
Trong thời kì cho con bú, nếu cơ thể mẹ bị thiếu hụt canxi sẽ dẫn đến chất lượng sữa kém. Trẻ dễ bị hạ canxi máu nhẹ, gây ra những biểu hiện xấu như: nếu nhẹ, trẻ hay bị giật mình, ngủ không yên, quấy khóc,… Hoặc nặng, trẻ dễ bị co giật, còi cọt, chậm lớn,… Sau vài ngày, một tuần hoặc vài tháng sau sinh, những biểu hiện đó sẽ xảy ra ngày một rõ hơn.
Làm gì để bổ sung canxi sau sinh một cách an toàn và hiệu quả nhất?
- Bổ sung canxi bằng thực phẩm: Những thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao, điển hình như: rau, trứng, cua, cá, tôm, hầu, ếch, các loại hạt, đậu,…
- Bổ sung canxi bằng các thực phẩm chức năng: Để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, mẹ gọi đến đường dây nóng đến tổng đài tư vấn sức khoẻ thai kỳ 1800.0016 miễn phí.
 

Bạn nên xem thêm

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh có cần thiết hay không là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ. Phụ nữ sau sinh, nhất là phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú cần biết cách bổ sung canxi sau sinh hợp lý, an toàn và hiệu quả.

#AvisureHical
 
Nếu mẹ nào còn phân vân chưa biết dùng canxi nào thì mình khuyên chân thành nên dùng canxi hical, hàng Việt mà chất lượng hơn cả hàng ngoại, mình dùng suốt 9 tháng mang thai bé t2, giờ sinh bé rồi vẫn dùng. Chưa biết tê tay chân hay đau lưng chuột rút là gì luôn. Đứa đầu thì đến khổ:(
 
Cảm ơn bạn đã chai sẽ, mình chuẩn bị sinh vào tháng sau mà vẫn chưa biết nhiều về vấn đề này nếu được nhờ bạn chia sẽ thêm nhé
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi