Chia sẻ Bố mẹ có đang chủ quan khi con đã bước vào giai đoạn vàng để học tiếng anh

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
62
Thời điểm “vàng” học tiếng Anh cho bé gồm: Thời điểm nền tảng ( tuần thứ 30 – 3 tuổi) và thời điểm phát triển (3 – 7 tuổi). Vậy khi con bước vào giai đoạn học tiếng Anh cho bé bố mẹ cần làm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé:
Thời điểm nền tảng học tiếng Anh cho bé
Lúc nào nên học tiếng Anh cho bé
Từ tuần thứ 30 đến 3 tuổi, bố mẹ nên:
 • Cho con nghe nhạc tiếng Anh bằng cách mở các bài hát tiếng Anh thường xuyên
 • Nếu giỏi tiếng Anh, bố mẹ nên tương tác với con bằng tiếng Anh. Lúc nói dùng câu ngắn, rõ và ghé sát vào bụng mẹ nói.
 • Có thể tham gia lớp tiếng Anh giao tiếp dành cho bà bầu nếu bạn không giỏi tiếng Anh. Đơn giản 1 tuần 2 – 3 buổi vừa giúp mẹ giỏi ngoại ngữ, vừa tạo nền tảng cho con.
 • Mở các đoạn hội thoại tiếng Anh ngắn, rõ ràng, tầm 10 phút mỗi ngày nghe 1 – 2 lần.
Từ lúc sinh đến 12 tháng tuổi: Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các bài hát ru tiếng Anh lặp đi lặp lại nhiều lần liên quan đến khả năng phát triển não bộ của trẻ. Lúc bú, lúc ngủ, lúc tắm bạn hát và nhịp điệu theo vần cho bé hiểu. Nếu không hát ru tiếng Anh cho bé được, bạn mở những bài ru nhẹ nhàng mở hàng ngày cho bé nghe.
Từ 1 – 2 tuổi: Trẻ bắt đầu nhận thức tốt hơn, học nói, học màu sắc, học đếm nên dạy tiếng Anh cho bé ở giai đoạn này cũng rất quan trọng.
Mỗi ngày dành 20 – 30 phút cho trẻ làm quen với tiếng Anh thông qua các hoạt động như nhận biết con vật, xếp hình, phân biệt màu sắc, số đếm. Tất nhiên nên sử dụng tiếng Anh để chỉ cho trẻ học. Bên cạnh đó, mở các bài hát tiếng Anh cho bé, khuyến khích trẻ múa hát và thực hiện các động tác theo bài hát.
Thời điểm bé học tiếng Anh bố mẹ cần làm gì
Thời điểm phát triển tiếng Anh cho bé
Bạn có thể đăng ký cho trẻ một lớp tiếng Anh cho bé mỗi tuần 3 – 4 buổi. Các lớp tiếng Anh trẻ em thường chủ yếu giúp trẻ làm quen, tiếp cận và yêu thích tiếng Anh nên kiến thức không nặng nề, bố mẹ không lo lắng con bị quá tải.
Bên cạnh đó, mỗi ngày cũng nên dành 20 phút để học cùng con, tương tác bằng tiếng Anh để tạo thói quen và sự chủ động khi học.
Đó là 2 thời điểm vàng học tiếng Anh cho bé tốt nhất và những việc bố mẹ nên làm để con có nền tảng kiến thức ngoại ngữ tốt hơn.