Chia sẻ Biện pháp tránh thai an toàn cho chị em sau khi sinh nở

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
14,321
Nhiều bà mẹ sau sinh lơ là với các biện pháp tránh thai và có thể dẫn đến hậu quả là mang thai ngoài ý muốn. Vậy làm thế nào để giúp các mẹ tránh thai an toàn sau sinh nở? Mời các mẹ tham khảo và áp dụng những cách sau đây nhé!

1. Cho con bú vô sinh

Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới, phụ nữ sau sinh nên trì hoãn việc mang thai từ 2 năm trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc các mẹ cần tìm cho mình biện pháp tránh thai hiệu quả và cho con bú vô kinh là một trong những cách đó.

Hiện tượng kinh nguyệt trở lại sau sinh sớm hay muộn phụ thuộc vào việc bạn có cho con bú hay không. Phụ nữ cho con bú thường xuyên thì ra kinh lần đầu sau sinh từ tháng thứ 6 trở đi, ngược lại không cho con bú thì có thể có kinh trở lại vào tuần lễ thứ 3 – 4 sau sinh. Các mẹ cần biết rằng, cho con bú là cách trì hoãn rụng trứng lần đầu tiên sau sinh. Nhưng không dễ dự đoán trước ngày trứng rụng. Vì vậy, nếu cứ tin vào việc cho con bú để mất cảnh giác thì sẽ dễ mang thai khi chưa mong muốn.

Hầu hết những ca bị lỡ kế hoạch sau sinh nở là do tâm lý chủ quan.

Phương pháp cho con bú để vô kinh là phương pháp tránh thai dựa trên sự không thể có thai một cách tự nhiên sau sinh khi người mẹ chưa ra kinh và hoàn toàn cho con bú. Nếu không phối hợp với các hóa chất hay dụng cụ khác thì phương pháp này có thể coi là phương pháp tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên, để phương pháp này đạt hiệu quả tối đa, các mẹ phải thực hiện đúng những quy định dưới đây:
 • Trẻ phải được bú mẹ hoàn toàn. Cho trẻ ăn thêm sữa bột, cháo thay vì cho con bú đều có thể làm giảm hiệu quả của phương pháp cho con bú vô kinh.
 • Trẻ phải được bú mẹ với khoảng cách ít nhất 4 giờ 1 lần về ban ngày và ít nhất 6 giờ mỗi lần về ban đêm (cho bú không có giới hạn về khoảng cách càng tốt).
 • Trẻ chưa quá 6 tháng tuổi.
 • Người mẹ phải chưa có kinh 56 ngày kể từ khi sinh (khi đã phục hồi khả năng sinh sản thì ra kinh trước ngày thứ 56 sau sinh có thể không biết).
* Lưu ý:
Phương pháp này có hiệu quả đến 98 – 99,5 % chỉ trong vòng 6 tháng sau sinh.

2. Dùng bao cao su

Sử dụng bao cao su là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để tránh thai sau sinh nở. Ngoài ưu điểm ngừa thai, sử dụng ở mọi nơi và bất cứ lúc nào thì bao cao su còn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và không ảnh hưởng tới sữa mẹ.
Hiện nay, trên thị trường có 2 loại bao cao su, loại dành cho nam giới (phổ biến) và cho nữ giới.

3. Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai có hai loại: chứa đồng và loại chứa levonorgestrel. Vòng tránh thai có tác dụng 5 -10năm, không ảnh hưởng sữa mẹ. Nhược điểm của phương pháp này là không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Thời điểm đặt vòng tránh thai là vào ngày thứ 3 hoặc 4 của kỳ đèn đỏ. Các mẹ cần lưu ý không nên đặt vòng tránh thai ngay sau sinh nở. Hãy chờ cho tử cung được hồi phục và trở lại kích thước bình thường. Nếu không, khi cổ tử cung còn mở hoặc giãn rộng thì vòng tránh thai có thể bị rơi ra ngoài. Nên đặt vòng tránh thai trong khoảng 4 – 6 tuần sau sinh (lâu hơn càng tốt). Nếu sinh mổ, nên chờ 6 tháng mới đặt.

Khi sử dụng phương pháp này, các mẹ cần hết sức cẩn thận để tránh bị rơi vòng tránh thai và có thai ngoài ý muốn. Nếu cảm thấy bất cứ vấn đề gì bất ổn về sức khỏe sau khi đặt vòng tránh thai, cần tháo vòng ra ngay.

4. Uống thuốc ngừa thai

Phụ nữ đang cho con bú nên sử dụng thuốc ngừa thai chỉ có progestin. Loại thuốc này áp dụng khi có kinh trở lại, sử dụng viên thuốc đầu tiên lúc có kinh và uống liên tục mỗi ngày 1 viên theo số thứ tự trên vỉ thuốc.

Trên thị trường hiện nay, thuốc biệt dược có hàm lượng desogestrel 0,075 mg/ viên có tác dụng ngừa thai cao từ 97 – 98 %, không ảnh hưởng đến sự tiết sữa. Thuốc ngừa thai không sử dụng được cho những bà mẹ dị ứng với thuốc, suy gan, suy thận, bệnh lý về máu, viêm tắc tĩnh mạch.

5. Thắt vòi trứng

Đây là phương pháp ngăn ngừa thụ thai dành cho những người không muốn sinh con nữa. Với phương pháp này, chị em sẽ bị cai sinh vĩnh viễn. Thắt vòi trứng ngừa thai áp dụng sau khi sinh 24 giờ đầu hay 6 tuần lễ đầu sau sinh, là phương pháp được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa, không ảnh hưởng việc cho con bú.

Lưu ý:
Trước khi quyết định áp dụng phương pháp tránh thai nào, tốt hơn hết chị em nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể.


Theo Hạnh phúc gia đình
 

Bạn nên xem thêmHÃY TRANH THỦ TRONG KHI ĐỐI THỦ BẬN ĂN TẾT

ĐỐI THỦ CỦA BẠN
Đang bận lo Tết đến, họ đang chuẩn bị vui xuân, qua Tết mới triển khai kinh doanh tiếp.

BẠN CÓ NHƯ VẬY KHÔNG ?
Kinh doanh không bỏ lỡ giây phút nào cả, chúng tôi giúp bạn ĐI TRƯỚC ĐỐI THỦ NGAY
Thiết kế trang Web ngay lúc này để qua Tết mở hàng với 1 website đầy đủ nội dung và may mắn trong lúc đối thủ của bạn vẫn mơ màng phê Tết.

HÃY GIAO VIỆC ĐÓ CHO CHÚNG TÔI!
CHÚNG TÔI SẼ LÀM TỐT NHẤT CHO BẠN VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT !

Khuyến Mãi Thiết Kế Web Tháng 1 .Chỉ 1,990,000, có ngay Bộ " Website Chuyên Nghiệp + Tên Miền + Hosting + Email theo tên miền riêng" BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

0986.184.211 (VIBER/ZALO) + 0908.823.311

Địa Chỉ: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Tân Bình, Tp.HCM
Homepage: thietkewebchuyen . com
 


HÃY TRANH THỦ TRONG KHI ĐỐI THỦ BẬN ĂN TẾT

ĐỐI THỦ CỦA BẠN
Đang bận lo Tết đến, họ đang chuẩn bị vui xuân, qua Tết mới triển khai kinh doanh tiếp.

BẠN CÓ NHƯ VẬY KHÔNG ?
Kinh doanh không bỏ lỡ giây phút nào cả, chúng tôi giúp bạn ĐI TRƯỚC ĐỐI THỦ NGAY
Thiết kế trang Web ngay lúc này để qua Tết mở hàng với 1 website đầy đủ nội dung và may mắn trong lúc đối thủ của bạn vẫn mơ màng phê Tết.

HÃY GIAO VIỆC ĐÓ CHO CHÚNG TÔI!
CHÚNG TÔI SẼ LÀM TỐT NHẤT CHO BẠN VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT !

Khuyến Mãi Thiết Kế Web Tháng 1 .Chỉ 1,990,000, có ngay Bộ " Website Chuyên Nghiệp + Tên Miền + Hosting + Email theo tên miền riêng" BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

0986.184.211 (VIBER/ZALO) + 0908.823.311

Địa Chỉ: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, P15, Tân Bình, Tp.HCM
Homepage: thietkewebchuyen . com
 
Trước khi các Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô tại Việt Nam (VAMA) cũng đã công bố bản báo cáo để bán hàng tháng 4/2017, hẳn ít ai cũng có thể nghĩ tới trường hợp mẫu xe bán tải mới Chevrolet Colorado đã lọt vào nhóm xe đã bán chạy nhất.

Dù chỉ đứng khiêm tốn với ở vị trí thứ 10 với cả mức sản lượng bán hang lên tới 339 chiếc song đây thực sự có thể là một thành công của mẫu xe Chevrolet Colorado và cũng là một "hiện tượng" rất bất ngờ của thị trường ôtô ở Việt Nam. Chevrolet Colorado hiện cũng là mẫu xe bán tải rất thú vị và cũng đã sở hữu thực sự khá nhiều ưu điểm so với cả một vài số đối thủ. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế có thể thấy trên thị trường, Colorado hiện vẫn thường chịu thua thiệt về doanh số trước Nissan Navara và đặt biệt là "đồng hương" Ford Ranger. Bên cạnh đó, việc hãng xe Mỹ chỉ đưa về Việt Nam duy nhất một phiên bản cũng là một phần nguyên nhân khiến Colorado khó cạnh tranh về sản lượng bán hàng. Sự xuất hiện của Chevrolet Colorado qua đó cũng đã đẩy mẫu SUV đô thị Ford EcoSport ra khỏi danh sách 10 xe đắt khách nhất tháng. Cũng theo thống kê của VAMA, trong tháng 4/2017, mẫu xe bán tải Ford Ranger đạt mức sản lượng bán hàng 1.167 chiếc và đã quay trở lại vị trí xe bán chạy nhất thị trường, "soán ngôi" của Toyota Vios. Một bất ngờ nữa, bên cạnh "hiện tượng" Chevrolet Colorado, là chuyện mẫu sedan cỡ nhỏ Toyota Vios bị rơi xuống vị trí thứ 3, đứng ngay sau "đàn anh" Toyota Fortuner.

Truy câp: linhlexus.com để biết nhiều thông tin về ô tô hơn.
 
Sao không thấy chỉ rõ lợi và hại của từng cách vậy? Để biết điều chỉnh sử dụng trên mỗi loại. tuy nhiên cũng rất bổ ích cảm ơn bạn
 

Kênh Youtube của chúng tôi