Hướng dẫn Biện pháp giúp bố mẹ quản lý con mùa dịch tại nhà

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
819

Nghiện game online đang là mối quan tâm đặc biệt của nhiều cha mẹ khi trò chơi điện tử ngày càng phổ biến và có sức hút lớn với trẻ em. Chứng nghiện này gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho sự phát triển tâm lý của người bệnh. Vậy làm thế nào để cai nghiện game online?

Nghiện game online là gì?
Nhận thấy xu hướng ngày càng gia tăng về số lượng người mắc và những hậu quả do chơi game quá mức, lần đầu tiên Hệ thống phân loại quốc tế bệnh tật phiên bản mới nhất (ICD-11) đã bổ sung hành vi nghiện – rối loạn chơi trò chơi (gaming disorder) vào các tình trạng sức khỏe và bệnh lý.
Theo đó, rối loạn chơi game là một kiểu hành vi chơi trò chơi điện tử vượt ngoài tầm kiểm soát. Chơi trong khoảng thời gian dài (ít nhất là 12 tháng) và liên tục làm ảnh hưởng đến các hoạt động hằng ngày, suy giảm khả năng học tập và làm việc, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Họ có thể chơi nhiều giờ mỗi ngày, thậm chí bỏ bê vệ sinh cá nhân, tránh gặp gỡ những người xung quanh và dành toàn tâm toàn ý cho việc chơi game online.


5 cách cai nghiện game online hiệu quả nhất

Cai nghiện một thứ gì đó là điều không hề dễ dàng nhưng bạn có thể làm được. Chỉ cần bạn hoặc người thân đang nghiện game thấy được sự ảnh hưởng tiêu cực của nó đối với cuộc sống. Trước tiên cần thừa nhận rằng bạn đã dành quá nhiều thời gian chơi game và muốn cai nghiện. Dưới đây là một vài gợi ý tham khảo để cai nghiện game online một cách hiệu quả.

1. Không dừng chơi game đột ngột
Bạn cần cho mình thời gian thích ứng. Thay vì dừng chơi game đột ngột, bạn hãy giảm dần thời lượng trong ngày dành cho nó. Bạn có thể tự đặt quy định về thời gian để chơi game và nghiêm túc thực hiện. Thời gian cứ giảm dần cho đến khi bạn cảm thấy có thể kiểm soát được việc chơi game của bản thân.

2. Tham gia thể thao
Cũng là một dạng trò chơi về tranh đấu nhưng thể thao bổ ích hơn game online. Bạn có thể lựa chọn các môn thể thao mang tính phân cao thấp hoặc tìm ra người chiến thắng để quên đi sự hấp dẫn của game online.

3. Làm cho bản thân bận rộn
Rảnh rỗi sẽ khiến bạn không biết làm việc gì ngoài việc đắm chìm trong game để giết thời gian. Hãy tham gia các hoạt động bổ ích, tìm tòi những sở thích mới để cuộc sống của bạn không chỉ còn mỗi game. Khi trở nên bận rộn, cai nghiện game sẽ trở nên dễ dàng hơn.

4. Trung tâm cai nghiện game online

Giống như các hoạt động có ích khác, game online cũng có vị trí trong một cuộc sống lành mạnh và toàn diện. Tuy nhiên, khi trò chơi bắt đầu được ưu tiên hơn những mối quan tâm khác trong cuộc sống thì bạn cần sự trợ giúp của người thân hoặc chuyên gia. Nếu bạn nhận thấy mình hoặc người thân đang sa đà vào game và có triệu chứng nghiện game online, hãy nghiêm túc cai nghiện ngay hôm nay.


5. Dùng Phần mềm giám sát để cai nghiện game từ từ cho con.
Hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyên duyệt web đen, game online và giám sát mọi hoạt động của con trên máy tính như phần mềm Any Weblock, Vapu, Anti-Pon… có thể kể đến đó là phần mềm diệt web đen VAPU.
VAPU với hơn 10 năm phát triển đã được hàng trăm ngàn bậc phụ huynh sử dụng, hơn 20.000 web đen và game online bị chặn, có các tính năng ưu việt:
✔ Chặn hơn 20.000 web đen.
✔ Chặn hơn 5000 Game Online.
✔ Chặn mạng xã hội, youtube (tuỳ chọn).
✔ Cài đặt khung giờ con được truy cập máy tính, truy cập internet.
✔ Chụp màn hình máy tính định kỳ, gửi báo cáo qua email cho bố mẹ hàng ngày.
✔ Cập nhật tự động web đen hàng ngày qua hệ thống AI của máy chủ.
✔ Báo cáo lịch sử truy cập website.
✔ Và nhiều tính năng hữu ích khác.

Giá sử dụng #FULL_TÍNH_NĂNG chỉ #500K cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng.

>> Giá sử dụng #FULL_TÍNH_NĂNG chỉ #500K cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng.
>>> VAPU cam kết:
✔ Dùng thử full chức năng miễn phí !
✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 !
✔ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !
Hãy liên hệ ngay để có được giải pháp bảo vệ con yêu của bạn !
---------
Liên hệ :
Mrs. Ngọc - 0968.909.203
Website: http://www.vapu.com.vn/vn/san-pham.html
 

Bạn nên xem thêm

topic rất cần thiết cho bố mẹ nhé
 

Liên hệ quảng cáo

Kênh Youtube của chúng tôi