Chia sẻ Bí quyết nuôi dạy con kiểu Nhật các mẹ nên

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
455
Những bí quyết nuôi dạy con kiểu Nhật được rất nhiều bố mẹ Việt học tập và áp dụng. Vậy bí quyết đó là gì mà khiến ai cũng hứng thú. Hãy cùng Dạy con kiểu Nhật tìm hiểu nhé.

1/ Dạy con kiểu Nhật: bạn đừng bao giờ so sánh bé với những đứa trẻ khác


Không nên so sánh trẻ với trẻ khác

Nguyên tắc đầu tiên trong cách nuôi dạy con kiểu Nhật ở giai đoạn đầu đời, đó là không so sánh con với những em bé khác. Mỗi đứa trẻ lớn lên theo cách của riêng chúng, và việc so sánh chỉ khiến bố mẹ thấy lo lắng và thêm áp lực khi nuôi con mà thôi. Ngoài việc kiểm tra những chỉ số cơ bản nhất như cân nặng, chiều cao, bạn không nên quá lo lắng về sự phát triển của trẻ.

2/ Dạy con kiểu Nhật: bạn phải luôn theo sát con

Bố mẹ phải luôn luôn theo sát con, bảo vệ con

Trẻ ở giai đoạn 0 – 1 tuổi vẫn còn quá nhỏ để bố mẹ dạy con tự lập. Lúc này bé chưa thể tự bảo vệ bản thân và nhận thức được những hành động của mình vì vậy bạn cần ở bên con để chăm sóc và giáo dục cho con từng chút một. Đây là một lưu ý quan trọng trong các nguyên tắc nuôi dạy con kiểu Nhật, ở nước Nhật các ông bố, bà mẹ luôn theo sát con trong mọi tình huống.

3/ Dạy con kiểu Nhật: Để con luyện tập từng ngày


Bố mẹ thường xuyên luyện tập, massage cho bé

Có rất nhiều thứ để bạn cùng làm với một đứa trẻ sơ sinh như: tập thể dục, massage, kích thích các giác quan của bé… Việc học tập ở lứa tuổi này chính là kích thích sự nhanh nhạy của các giác quan của bé. Điều quan trọng là bạn cần phải đưa ra những kích thích phù hợp với đặc điểm của bé, theo đúng giai đoạn mà bé đang trải qua.

4/ Dạy con kiểu Nhật: bố mẹ nên cùng con học tập


Dạy con đọc chữ giúp con phát triển trí thông minh

Nuôi dạy con kiểu Nhật cũng có nghĩa là bạn phải hết sức chú ý đến việc học tập thông qua các giác quan của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Hãy cùng con học tập bằng cách chơi với bé nhiều hơn, cho bé càng nhiều trải nghiệm liên quan đến các giác quan khác nhau càng tốt. Năm đầu tiên là lúc bé trải qua những thay đổi mãnh liệt nhất. vì vậy khi bé trải nghiệm càng nhiều thì các giác quan của bé lại càng nhanh phát triển.

5/ Dạy con kiểu Nhật: Luôn giữ gìn sức khỏe cho bé


Vệ sinh sạch sẽ là một trong những cách giữ gìn sức khỏe cho bé

Sức khỏe là vấn đề vô cùng quan trọng với bé trong giai đoạn này. Một đợt ốm, bệnh có thể khiến quá trình phát triển của bé bị đình lại. Với mục tiêu tạo ra nhiều kết nối thần kinh nhất trong năm đầu tiên, bố mẹ cần nhớ duy trì sức khỏe cho con, tránh để bé mắc các bệnh hô hấp, tiêu hóa rất thường gặp. Đồng thời, bố mẹ cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe của chính mình để không làm gián đoạn việc khám phá và học hỏi của bé.

6/ Dạy con kiểu Nhật: bố mẹ luôn giữ sự hứng thú khi tương tác với bé


Tạo hứng thú cho bé khi chơi giúp bé không chán nản

Chỉ khi thực sự quan tâm và hứng thú với những gì bé đang trải qua, bạn mới thực sự thấy được những thành quả mà mình đang đạt được trong quá trình nuôi dạy con. Đồng thời, với một nguồn cảm hứng dạt dào khi chăm sóc cho bé, bạn sẽ luôn đưa ra được những ý tưởng hay để kích thích sự phát triển của bé, giúp quá trình phát triển của bé hoàn thiện hơn.

Phương pháp dạy con kiểu Nhật luôn mang đến cho bạn giá trị vượt trội cho bạn và bé.
 

Bạn nên xem thêm

Cảm ơn đã chia sẻ thông tin hữu ích này
 

Kênh Youtube của chúng tôi