Chia sẻ Bí quyết giúp con giỏi tiếng anh nhanh nhất

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
115
Học tập là một quá trình, quá trình mà mỗi người luôn cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Học tiếng Anh cho trẻ hay bất kì một ngoại ngữ nào khác là quá trình mà con người ta phải kiên nhẫn, bền bỉ và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Thế nhưng chắc hẳn mỗi chúng ta, ai ai cũng đều sẽ có những lúc cảm thấy chán nản, mệt mỏi muốn trì hoãn việc học, đặc biệt là ở đối tượng trẻ nhỏ, khi mà khả năng tập trung và ý chí của các con còn chưa được rèn luyện đạt tới mức độ ổn định của người lớn.
Những lúc như vậy cha mẹ nên làm gì để giúp các con vượt qua được cảm giác tồi tệ đó đây, bài viết sau đây của Dream Sky sẽ là câu trả lời cho thắc mắc Bí quyết chinh phục Tiếng anh cho trẻ nhanh nhất cho con.
 1. Dành cho con những khoảng thời gian nhất định để thư giãn, thoải mái
Khi nhận ra con có dấu hiệu mệt mỏi, chán nản không thể tập trung trong việc chinh phục tiếng Anh cho trẻ trước tiên hãy tìm cách đưa con ra khỏi không gian đó. Tạm thời quên đi những từ vựng tiếng Anh khó nhớ, những cấu trúc ngữ pháp khô khan, hãy đưa con đến một nơi để con được hít thở không khí trong lành, trò chuyện vui vẻ với những người mà con yêu quý, hay chỉ đơn giản là để cho con nghe một bản nhạc mà con cảm thấy thoải mái hơn,… có vô vàn các cách khác nhau chủ yếu là bố mẹ dành cho con một khoảng thời gian nhất định để con tạm hoãn lại việc học tiếng Anh, rời khỏi môi trường hiện tại để con được hòa mình vào trong một môi trường khác, làm con cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. Bởi vì ở lứa tuổi này, khi con cảm thấy chán nản với một thứ gì đó bạn càng ép con càng phản tác dụng.
 1. Cùng ngồi lại với con, cùng con nghiêm túc tìm ra vấn đề
Sau khi bạn dành cho con một khoảng thời gian nhất định để thư giãn, thoải mái thì đây là thời điểm thích hợp để bạn ngồi lại với con, cùng con nghiêm túc tìm ra vấn đề. Vì sao con không muốn học tiếng Anh? Vì sao con lại cảm thấy chán nản, mệt mỏi, uể oải khi chinh phục tiếng Anh cho trẻ? Trò chuyện với con bằng thái độ chân thành, cởi mở nhưng cũng phải nghiêm khắc để con nhận ra rằng thái độ chểnh mảng, trì hoãn và chán nản trong học tập là không thể chấp nhận được. Hãy để con được tự do, thoải mái giãi bày nỗi lòng của mình rồi mới giúp con nhận ra tầm quan trọng của việc học.

 1. Cùng con lên kế hoạch giải quyết vấn đề
Thứ nhất con phải hiểu rằng đây là vấn đề của bản thân con, cha mẹ không có trách nhiệm phải làm thay con mà con chỉ có thể là người hỗ trợ, gợi mở, chỉ hướng cho con thực hiện. Hãy cùng với con điều chỉnh lại thời gian học Tiếng anh cho trẻ hợp lý hơn, gợi mở cho con những phương pháp học tập mới để con thấy hứng thú với việc học hơn. Chẳng hạn như học từ vựng thì nên phân chia các từ vựng theo những chủ đề từ dễ đến khó, bắt đầu từ những nhóm chủ đề đơn giản, gần gũi với các con. Trong quá trình học từ vựng nên kết hợp với học thông qua các thẻ tranh, các đồ dùng trực quan hoặc thông qua những bài hát phù hợp với chủ đề. Đa dạng hóa và sinh động hóa phương pháp học sẽ khiến các bé cảm thấy hứng thú và yêu thích học tiếng Anh hơn rất nhiều.
 1. Luôn quan sát, dõi theo quá trình thay đổi của con trên con đường chinh phục tiếng Anh
Hãy luôn ở cạnh bên con trong quá trình con cố gắng, nỗ lực thay đổi này. Đó không phải là việc bạn kè kè bên con giám sát con học như thế nào, kết quả ra sao. Mà là hãy đứng từ xa quan sát con, đề ra cho con những mục tiêu nhất định trong những khoảng thời gian nhất định. Khi có được mục tiêu phấn đấu sẽ buộc bé phải nỗ lực để đạt được đó.
Trong thời gian này hãy quan sát các hoạt động của các con, để con tự mình làm công việc của mình, cha mẹ quan sát và ghi nhớ rồi giúp con điều chỉnh một cách khéo léo nếu có vấn đề xảy ra.
Khen thưởng và động viên kịp thời, đúng lúc
Khác với đối tượng người lớn, trẻ em còn non nớt, khả năng tập trung và ý chí của các con vẫn đang trong quá trình rèn luyện để hoàn thiện. Nên chuyện sẽ có lúc các con cảm thấy chán nản, muốn chùn bước trong quá trình thực hiện kế hoạch là điều không tránh khỏi. Vậy nên trong quá trình thay đổi đó, hãy dành cho con những lời khích lệ động viên bằng cả hành động và lời nói. Khi con đạt được những mục tiêu mà con đã đề ra hãy kịp thời khen thưởng con bằng những món quà nho nhỏ.

Không cần thiết phải là những món quà đắt đỏ, đôi khi chỉ cần một cái bút mới, một cuốn sách hay, một món đồ chơi mà con yêu thích có khi cũng làm con cảm thấy thích thú và có thêm nhiều động lực trong việc học
 1. Tìm cho con một môi trường tiếng Anh cho trẻ chuyên nghiệp để con được hòa mình và rèn luyện tiếng Anh
Điều cuối cùng cũng rất quan trọng là hãy tìm cho con một một trung tâm tiếng Anh cho trẻ em uy tín và có chất lượng để con được hòa mình, rèn luyện và chinh phục tiếng Anh cùng với các bạn cùng trang lứa. Thua trời một vạn không bằng thua bạn một li, tin rằng khi được học trong một môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp, được học tập, rèn luyện với các bạn sẽ làm cho bé thêm hăng hái, nỗ lực và có ý chí thi đua trong học tập với các bạn. Đồng thời trong quá trình tương tác với các bạn, bé không chỉ được trau dồi khả năng ngoại ngữ, chinh phục tiếng Anh mà còn được học nhiều hơn nữa những kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân mình.

nguồn: http://dreamsky.edu.vn/khoa-hoc/tienganhtreem/
 

Bạn nên xem thêm

hay quá, cảm ơn những thông tin hữu ích mà bạn đã chia sẻ nhé
 

Kênh Youtube của chúng tôi