Bí quyết chọn mua cá tươi ngon

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
37
Chọn cá tươi ngon là bước trước hết và quan trọng nhất để chế biến nên các món ăn ngon trong khoảng cá. Chọn cá lưới như thế nào cho ngon, cho tươi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!
Các chị em nội trợ là người hiểu rõ nhất những vấn đề lúc đi chợ chọn sắm cá biển kể riêng và hải sản tổng thể. Cá tươi ngon không những khiến món ăn ngon hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Để chọn được cá tươi ngon, bạn nên lưu ý các điểm sau đây:
Mắt cá
Nếu như thấy mắt cá lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi thìa là cá tươi; còn ví như với màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo thậm chí rách nát là cá ươn.
Mang cá
Mang cá đỏ hồng, dính chặt có hoa khế, không nhớt, không mang mùi hôi là cá tươi.Trong lúc ấy mang cá ươn màu xám, không dính chặt có hoa khế, mang nhớt, mang mùi hôi.
Vảy cá
Cá biển với vảy nhấp nhánh, bám chặt với thân, ko có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, ko sáng nhóng nhánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

Bụng cá
lỗ đít cá tươi thụt sâu vào bên trong, với màu trắng nhạt và bụng cá xịt. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình lớn.
Miệng cá
Miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn thì miệng hé mở. Đối mang cá biển cấp đông lạnh quá lâu ngày hoặc vướng mắc khi bảo quản thì răng cá thường bị rụng. Bạn cũng sở hữu thể ấn ngón tay vào thịt cá để thử, giết cá tươi sẽ rắn chắc, đàn hồi, không hằn vết ấn.

Kết luận
Chọn cá tươi ngon, chọn ngay Crab Seafood - nhà cung cấp những dòng hải sản trong khoảng hải sản tươi sống, hải sản khô 1 nắng, hải sản đông lạnhhải sản nhập khẩu.
Địa chỉ: 354/16 Phan Văn Trị, thị trấn 11, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 088 879
Giao hàng nhanh một giờ - Cam kết 1 đổi 1