Chia sẻ Bí kíp dạy tiếng anh 90% bố mẹ không biết

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
78
Thời đại hiện nay, tiếng Anh chính là chìa khóa để mở ra cơ hội và thành công trong tương lai. Để giúp việc học tiếng Anh của bé hiệu quả, bố mẹ cần nắm chắc những bí kíp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả dưới đây.
 1. Tạo không gian học tập bài bản
Một góc học học tập riêng biệt, yên tĩnh, có đầy đủ ánh sáng, sách vở sẽ giúp bé nghiêm túc hơn trong học tập. Đó còn là không gian riêng tư để cất giữ những tài liệu, “bí mật” quan trọng.
 1. Chuẩn bị tài liệu tiếng Anh cho con
Để quá trình học tiếng anh cho bé tốt hơn, bố mẹ không nên mua đại cuốn sách nào đó cho con học mà hãy dành thời gian để tìm tài liệu phù hợp với độ tuổi và trình độ của con. Theo dõi tiến trình học tiếng Anh cho bé để thay đổi giáo trình sao cho phù hợp.

Bí kíp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất
 1. Theo dõi lộ trình học của con
  Bố mẹ nên theo dõi và nắm được tiến trình học của con để biết con học có tiến bộ hay không, nếu mãi không tiến bộ thì nên xem lại phương pháp học xem phù hợp hay chưa.
 2. Học tiếng Anh cho bé qua trò chơi
  Những trò chơi tư duy trí tuệ, hoạt động cơ thể đan xen các bài học là cách để bé tiếp nhận kiến thức tốt hơn. Bên cạnh đó, con sẽ hào hứng học và ấn tượng với các kiến thức lâu hơn.
Ví dụ: Chuẩn bị 1 chiếc hộp, đựng các hình ảnh con vật/ sự vật sau đó bố mẹ và con thay nhau bốc thăm, nếu bốc trúng hình nào phải đọc được từ vựng hình đó. Cách này giúp bé nhớ lâu hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh thông qua trò chơi
 1. Cho con học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
Vận dụng các đồ chơi, loài vật, vật dụng trong gia đình,… mà trẻ thường xuyên tiếp xúc để giúp trẻ học. Hãy tận dụng những tài liệu sẵn có này bằng cách nhìn thấy gì hãy dịch ra bằng tiếng Anh, sau đó mỗi lần gặp lại khuyến khích trẻ nói bằng tiếng Anh thứ đó. Lâu dần sẽ hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh.
 1. Đọc truyện bằng tiếng Anh
Đây cũng là bí kíp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, bạn hãy mua những cuốn truyện cổ tích hoặc hài hước, có tranh ảnh và màu sắc sinh động. Cố gắng đọc và dịch ra tiếng Việt, sau đó hỏi con những câu hỏi liên quan đến câu chuyện đó bằng tiếng Anh để trẻ nâng cao vốn từ vựng và phong phú hơn cuộc sống của mình.
Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong xã hội hội nhập
 1. Tập giao tiếp bằng tiếng Anh
  Muốn giỏi phải thực hành nhiều, chính vì thế hãy dành mỗi ngày ít phút để trò chuyện với con bằng tiếng Anh. Luôn tin tưởng là con mình giỏi, sẽ làm được và không bao giờ chê bai dễ khiến trẻ tự tin.
Như vậy, trên đây là 7 bí kíp dạy tiếng Anh cho bé hay nhất và hiệu quả nhất. Tiếng Anh không khó, nhưng nếu biết cách học, nắm được phương pháp thì nó sẽ trở nên rất dễ dàng.
 

Bạn nên xem thêm

Cho bé xem hoạt hình, nghe nhạc Tiếng Anh cũng là cách hay
 

Kênh Youtube của chúng tôi