Bật mí ngay cách phòng tránh nhiễm trùng đường ruột hiệu quả

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
24
Bật mí ngay cách phòng tránh nhiễm trùng đường ruột hiệu quả

Nhiễm trùng đường ruột là bệnh lây chủ yếu qua đường ăn uống, khi ăn phải thực phẩm hoặc nguồn nước chứa vi sinh vật gây bệnh. Nhiễm trùng đường ruột không phải là bệnh lý quá nguy hiểm. Song gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh.

Nhiễm trùng đường ruột là gì?

Nhiễm trùng đường ruột là căn bệnh do vi sinh vật bao gồm nấm men, ký sinh trùng hoặc vi khuẩn gây ra. Những người cơ địa yếu và sức đề kháng kém càng có nguy cơ mắc bệnh cao. Mức độ nhiễm trùng sẽ phụ thuộc vào loại mầm bệnh gây ra.

Triệu chứng
Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đường ruột:
- Tiêu chảy kèm theo sốt.
- Tiêu chảy một cách dữ dội, có thể đi đại tiện nhiều lần/ ngày.
- Phân có mùi hôi, tanh, khó chịu, không lẫn máu.
- Bệnh nhân bị nôn rất nhiều: vì bị nôn và tiêu chảy cùng một lúc nên bệnh nhân luôn trong trạng thái mệt mỏi, cơ thể gầy gò, hốc hác, thiếu sức sống và thân nhiệt hạ thấp.

Cách phòng bệnh nhiễm trùng đường ruột

Để phòng tránh bệnh nhiễm trùng đường ruột, bạn luôn phải nhớ đảm bảo chế độ sinh hoạt hợp lý và giữ gìn môi trường sống ổn định.

- Luôn nấu chín thức ăn, thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Vệ sinh tay và thân thể sạch sẽ trước khi ăn.
- Đảm bảo môi trường sống sạch sẽ. Chất thải gia súc, gia cầm cần được xử lý và cách ly khỏi nơi sinh sống, tránh để virus gây bệnh tấn công.
- Thường xuyên sử dụng nước uống điện giải như nước biển khô, dung dịch muối đường, sử dụng các loại men tiêu hóa để giúp đường tiêu hóa luôn khỏe mạnh.

Bệnh nhiễm trùng đường ruột hoàn toàn có thể phòng tránh được qua những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng không phải là căn bệnh quá trầm trọng nhưng nếu không may mắc phải, người bệnh sẽ bị ảnh hưởng lớn về sức khỏe và tinh thần.

Mong rằng những thông tin cần thiết về cách phòng tránh bệnh nhiễm trùng đường ruột sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức hữu ích để điều trị và phòng tránh căn bệnh này. Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông chúc quý độc giả vui khoẻ mỗi ngày!
 

Attachments