Ảnh cưới truyền thống/phóng sự cưới như thế nào là chất lượng?

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
328
Hiện nay trên thị trường quay chụp ảnh ăn hỏi và cưới có hai loại hình dịch vụ chính. Đó là quay chụp truyền thống và quay chụp phóng sự cưới. Tuy cùng là những thước phim tấm ảnh đám cưới, nhưng hai loại hình này có sự khác biệt lớn về nội dung sản phẩm, giá tiền, số lượng nhiếp ảnh gia và thiết bị cần sử dụng. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là tiêu chí để đánh giá một sản phẩm tốt của mỗi loại hình.

1. Tiêu chí đánh giá sản phẩm quay, chụp truyền thống chất lượng
Sản phẩm của quay, chụp ảnh đám cưới truyền thống thì chúng ta đã thấy nhiều. Nếu các bạn đã từng được xem những bộ ảnh cưới của bố mẹ, cô dì chú bác rồi thì sẽ thấy những bức ảnh xếp hàng chụp, mọi người cùng đứng hàng ngang cười tiêu chuẩn. Và một bức ảnh truyền thống mà các cụ vẫn thích như thế thì cần phải đủ những điều dưới đây:

 • Ảnh điểm danh đầy đủ, đúng các nhân vật chính của sự kiện: cô dâu, chú rể, bố mẹ hai bên, ít chụp khách mời, có chụp cũng là chụp cùng nhân vật chính
 • Bố cục ảnh rõ ràng, sắc nét và tự nhiên: nhân vật chính đứng giữa, background gọn gàng, đội hình hàng ngang
 • Khi chụp phải tươm tất, nghiêm túc, trật tự, cười tươi, đẹp đều
 • Hình chụp phải đầy đủ người, hiếm khi nào chụp mặt hoặc một nửa cơ thể.
 • Hình ảnh đầy đủ từ lúc nhà trai chuẩn bị tới hết buổi lễ
2. Tiêu chí đánh giá sản phẩm quay, chụp phóng sự cưới chất lượng
Chụp ảnh phóng sự cưới là gì? Đó là một loại hình chụp được du nhập từ nước ngoài, hiện nay là một loại hình chụp ảnh ăn hỏi và cưới được mọi người ưa chuộng rất nhiều, dần trở lên phổ biến thay thế chụp truyền thống. Lý do gì khiến nó được mọi người lựa chọn như vậy?

Khi xem, thưởng thức một bộ ảnh phóng sự cưới bạn sẽ có cảm xúc khác hẳn khi xem một bộ ảnh chụp truyền thống. Một bộ ảnh phóng sự sẽ có những nụ cười, những giọt nước mắt, sự hồi hộp hay ánh mắt nhìn xa xăm của người cha khi sắp phải xa con gái.

 • Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn, cảm xúc của nhân vật trong ảnh
 • Nhân vật chính trong một bức ảnh có thể là cô dâu, chú rể, hay bất cứ một ai đó đang tham dự lễ. Những bức ảnh đều đang thể hiện, kể lại việc diễn ra trong đám cưới
 • Trong ảnh phóng sự cưới những khoảnh khắc chính là linh hồn của bộ ảnh. Khoảnh khắc là thứ quý giá nhất mà người nhiếp ảnh gia phải nhanh tay, tinh mắt và phải nhạy cảm với những thứ đang diễn ra. Đó là lý do tại sao một buổi lễ có càng nhiều nhiếp ảnh thì bộ ảnh càng cảm xúc, chân thực
 • Và phóng sự cưới thì không có bố cục ảnh, góc máy cố định như chụp truyền thống
 • Khi xem bộ ảnh phóng sự bạn sẽ có cảm giác như đang tham gia, chứng kiến buổi tiệc của họ. Hiểu được lúc đó là lúc nào, trạng thái tình cảm của mọi người như thế nào. Một bức ảnh xuất sắc còn có thể nhìn ra được câu chuyện riêng của nó.
Chính vì tính khoảnh khắc nên bộ ảnh đem lại cảm giác chân thực, tự nhiên, cảm xúc và tính nghệ thuật cao. Nhân vật không phải diễn trước ống kính, làm những việc mình phải làm. Và nếu nhiếp ảnh có thể tàng hình được trong buổi chụp, chụp được những khoảnh khắc đáng giá, đó là thành công của nhiếp ảnh.
 

Bạn nên xem thêm

cảm ơn bạn đã chia sẻ, dành cho những đôi sắp chụp ảnh cưới nhé