Tâm sự 7 cách để ngăn rụng tóc

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
68
Sử dụng kế hoạch được bác sĩ da liễu phê duyệt này để làm chậm sự ăn mòn của đường chân tóc của bạn

Hói đầu là mối quan tâm chung của nhiều chàng trai, và ước tính cho thấy khoảng hai phần ba nam giới sẽ bắt đầu rụng tóc vào giữa tuổi 30. Trong khi một số người đàn ông có thể nắm lấy sự thay đổi và cạo trọc đầu, những người khác có thể tìm cách điều trị để làm chậm rụng tóc.

Nhưng có gì thực sự làm việc? Mặc dù không có thuốc thần kỳ để giúp bạn mọc lại tóc mà bạn đã mất, Tiến sĩ Melissa Piliang, MD, một chuyên gia về rụng tóc tại Bệnh viện Cleveland, cho biết có năm điều có khả năng giúp bạn giữ được mái tóc bạn có.

1. Thiền và tập thể dục

Nếu bạn rụng nhiều tóc hơn bình thường hoặc nếu bạn nhận thấy những mảng hói lớn, bạn có thể muốn đánh giá mức độ căng thẳng của mình. Nguyên nhân? Căng thẳng chủ yếu đặt nang tóc trong giai đoạn nghỉ ngơi , vì vậy chúng không còn phát triển.

Piliang giải thích rằng sự lo lắng cũng tràn ngập cơ thể bạn với hormone cortisol, khiến cho mức độ hormone khác dao động. Điều này có thể tăng tốc quá trình hói, đặc biệt là nếu bạn đã bị di truyền do rụng tóc.

Nhưng quản lý căng thẳng có thể giúp làm chậm rụng tóc. Một số nghiên cứu cho thấy thiền có thể giúp cải thiện mức độ lo lắng. Thêm vào đó, nó miễn phí và chỉ mất vài phút mỗi ngày.

Nếu bạn thích một cái gì đó vất vả hơn thiền, bạn cũng có thể tập gym. Một nghiên cứu năm 2015 trên PLOS One đã phát hiện ra rằng những người đàn ông lớn tuổi có mức độ tập thể dục nhịp tim cao giải phóng cortisol ít hơn 42% trong cả ngày so với những người đàn ông không phù hợp.

2. Minoxidil (Rogaine)

Rogaine sẽ không phục hồi mái tóc đã mất của bạn, nhưng nó có thể giúp bạn giữ lại những gì còn lại. Thuốc bôi ngoài da được FDA phê chuẩn làm tăng lưu lượng máu và cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng cho nang tóc.

Chất lỏng Rogaine có thể gây kích ứng và để lại một lớp dầu mỡ trên tóc của bạn, vì vậy hãy chọn loại bọt 5 phần trăm, khuyên Piliang.

Xoa nó vào da đầu của bạn vào buổi sáng và một lần nữa vào ban đêm để có lợi nhất. Tiền thưởng: Không giống như thuốc uống finasteride (loại thuốc khác được FDA phê chuẩn, được bán dưới dạng Propecia), minoxidil không liên quan đến rối loạn cương dương hoặc giảm ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, sự phát triển tóc mới có thể sẽ ngắn hơn và mỏng hơn, có nghĩa là lọn tóc của bạn sẽ không đầy đủ như trước đây.

3. Laser

Bên cạnh minoxidil và finasteride, các thiết bị laser là phương pháp điều trị rụng tóc duy nhất khác được FDA phê chuẩn trong những năm gần đây. Các thiết bị sử dụng mức ánh sáng thấp và được bán dưới dạng đũa hoặc mũ bảo hiểm với giá từ 200 đến gần 900 đô la. iGrow, một trong những chiếc mũ bảo hiểm, sẽ trả lại cho bạn 449 đô la và cần phải đeo khoảng 25 phút mỗi ngày.

Trong một nghiên cứu lớn, được công bố vào năm 2014 trên Tạp chí Da liễu lâm sàng Hoa Kỳ, những người đàn ông đã cạo da đầu ba lần một tuần đã thấy mật độ tóc tăng lên sau 26 tuần.

Điều đó nói rằng, hầu hết các nghiên cứu về các thiết bị laser đã được các nhà sản xuất sản phẩm trả tiền, vì vậy chúng không chính xác không thiên vị. Trên thực tế, một đánh giá độc lập được công bố trên Tạp chí Điều trị Da liễu năm 2014 , đã xác định những sản phẩm này là bán thử nghiệm và không được chứng minh là có hiệu quả.

4. Dầu gội Ketoconazole

Trao đổi dầu gội tiêu chuẩn của bạn cho một thương hiệu với 1 phần trăm ketoconazole, chẳng hạn như Nizoral ($ 13,77, Amazon.com, mua tại đây ) hoặc yêu cầu bác sĩ kê toa phiên bản 2 phần trăm.

Piliang được quảng cáo là một thành phần chống gàu, nhưng có một nghiên cứu vững chắc ketoconazole là một chất chống androgen, theo lời ông Piliang. Anti-androgen ngăn chặn sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone, một loại hormone làm thu nhỏ nang lông.

Massage dầu gội vào da đầu, bước ra khỏi vòi hoa sen, đợi hai đến ba phút và xả sạch.

5. Vitamin D

Một số trường hợp rụng tóc có liên quan đến lượng vitamin D. Một nghiên cứu của Tạp chí Da liễu Anh cho biết những người mắc chứng rụng tóc, rối loạn tự miễn gây rụng tóc, có khả năng bị thiếu D gấp ba lần so với những người có mái tóc khỏe mạnh. . Vitamin Vitamin D giúp tóc thiết lập lại giai đoạn tăng trưởng của nó, tổ chức giải thích Piliang.

Hoặc bạn chỉ có thể đưa các thực phẩm giàu vitamin D vào chế độ ăn uống của mình, như cá kiếm, cá hồi, cá ngừ, sữa và nước cam.

Nhưng đừng thử nướng vị trí hói của bạn dưới ánh mặt trời để tăng cường sản xuất vitamin D. Điều đó có thể dẫn đến một vấn đề thậm chí còn lớn hơn.

Đàn ông nên cẩn thận khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trên da đầu bị hói, vì đó là vị trí phổ biến đối với bệnh ung thư da , Cảnh sát Piliang cảnh báo.

6. Điều trị bằng corticosteroid

Đôi khi rụng tóc là do viêm từ các điều kiện y tế như rối loạn tự miễn dịch. Trong những trường hợp này, thuốc corticosteroid có thể được tiêm vào da đầu để giúp ngăn chặn viêm, theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ . Phương pháp điều trị được thực hiện khoảng một lần một tháng và giúp kích thích mọc tóc mới.

7. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Thiếu sắt có thể là nguyên nhân gây ra tóc mỏng cho một số người theo chế độ ăn uống từ thực vật, Tiến sĩ Robert Anolik, MD, bác sĩ da liễu thẩm mỹ tại thành phố New York cho biết. Đó là bởi vì loại sắt có trong các sản phẩm động vật, như tôm và trứng, được hấp thụ tốt hơn trong cơ thể . Những người ăn sắt từ thực vật, như đậu lăng và rau bina, có thể cần ăn nhiều chất dinh dưỡng nói chung. Các Viện Y tế Quốc gia khuyến cáo rằng con đực trưởng thành có khoảng tám milligram sắt mỗi ngày. Nói chung, tóc của bạn sẽ mọc trở lại sau khi mức sắt được phục hồi, tuy nhiên, có thể mất vài tháng.
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi