Chia sẻ 4 lưu ý cần thiết khi chọn mua hộp bảo quản thức ăn

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
3,184
Bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh là một trong những phương pháp vô cùng phổ biến tại các gia đình Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Thức ăn được đặt trực tiếp vào tủ lạnh có thể ám mùi vào tủ lạnh hay sang các thực phẩm khác gây mùi khó chịu. Vì vậy hộp đựng thức ăn ra đời giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tránh ám mùi sang các thực phẩm khác, cho tủ lạnh luôn thơm mát, sạch sẽ. Làm thế nào để lựa chọn hộp đựng bảo quản thức ăn tốt, đảm bảo sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình là câu hỏi được rất nhiều các chị em nội trợ quan tâm. Với kinh nghiệm của mình, hôm nay chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc chỉ ra 4 lưu ý khi chọn mua hộp đựng bảo quản thức ăn.


1. Chất liệu cao cấp, an toàn

Hộp đựng thức ăn không những giúp bảo quản thực phẩm giữ được lâu hơn trong tủ lạnh mà còn phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Một số loại hộp đựng thức ăn được làm từ nguyên liệu kém chất lượng khi bảo quản thức ăn không những khiến thức ăn có mùi nhựa khó chịu mà còn tạo ra một số chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, khi chọn mua các sản phẩm hộp đựng bảo quản thức ăn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với chất liệu từ inox cao cấp hoặc nhựa ABS chịu nhiệt, chịu lực cao. Không nên mua các sản phẩm hộp đựng bảo quản thức ăn có nguồn gốc không rõ ràng, chất liệu không đảm bảo.


2. Kích thước đa dạng

Hộp đựng thức ăn không những giúp bảo quản thức ăn được tươi lâu hơn mà còn giúp lưu trữ thức ăn thừa, giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ trong chi tiêu ăn uống của cả gia đình. Nhu cầu sử dụng cho từng mục đích là khác nhau, vì vậy bạn nên lựa chọn hộp đựng thức ăn có kích thước đa dạng, hộp nhỏ đựng những nguyên liệu, thực phẩm có kích thước nhỏ, hộp lớn chứa những thực phẩm có kích thước lớn hơn để giúp tiết kiệm diện tích không gian lưu trữ, cho luồng khí lưu thông tốt hơn, bảo quản thực phẩm lâu hơn.


3. Nắp đậy kín

Mục đích chính của việc bảo quản thực phẩm bằng hộp bảo quản thức ăn nhằm giúp thức ăn không bị ám mùi của nhau và không ám mùi vào tủ lạnh, vì vậy việc lựa chọn các sản phẩm hộp đựng thức ăn có nắp đậy kín là vô cùng cần thiết. Nắp đậy kín giúp thức ăn được bảo quản lâu hơn, khiến cho mùi của thực phẩm không ám ra tủ lạnh, gây mùi khó chịu mỗi khi sử dụng.

4. Đồng bộ, có thân trong suốt

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng đây lại là yếu tố khá quan trọng và thường bị bỏ quên mỗi khi chọn mua hộp đựng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh. Sự đồng bộ trong việc chọn các hộp đựng bảo quản thức ăn đem lại sự thống nhất, cho người dùng sự thoải mái. Với các sản phẩm hộp đựng bảo quản thức ăn, bạn nên chọn những sản phẩm có thân trong suốt, có thể được làm từ nhựa trong suốt hoặc thủy tinh, việc này giúp bạn có thể theo dõi tốt nhất tất cả thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh mà không phải mở nắp từng hộp một, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng đồng thời giúp tủ lạnh không phải làm mát liên tục do mất lạnh. Ngoài ra, để kiểm soát thức ăn lưu trữ trong tủ lạnh, bạn có thể gán nhãn thời gian cho từng hộp thức ăn để đảm bảo cả gia đình có thể sử dụng thức ăn không bị hết hạn.


5. Một số loại hộp đựng bảo quản thức ăn


Xem chi tiết: Bộ 17 họ đựng bảo quản thức ăn bằng nhựa cao cấp