3 loại thực phẩm đặc biệt cần bổ sung sau khi mổ ung thư tuyến giáp

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
30
Sau khi trải qua mổ ung thư tuyến giáp, cơ thể người bệnh còn rất yếu. Do đó, dinh dưỡng dành cho người bệnh sau phẫu thuật là điều hết sức quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những loại thực phẩm đặc biệt cần bổ sung sau khi mổ ung thư tuyến giáp.

Chế độ ăn các loại thực phẩm mềm

Sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp, bệnh nhân chưa thể ăn uống như bình thường ngay lập tức, lúc này chế độ ăn nghiêm ngặt cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Khi bác sĩ có chỉ định ăn bình thường, do cổ họng vẫn còn có cảm giác đau nhẹ nên bạn hãy bắt đầu ăn bằng những loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, bột yến mạch, khoai tây, rau nấu nhừ, các loại trái cây nghiền nhỏ…


Thực phẩm giàu vitamin C

Sau phẫu thuật, việc đảm bảo ăn đầy đủ các loại thực phẩm với đầy đủ các loại chất dinh dưỡng giúp đảm bảo thể trạng tốt nhất, tăng sức chống đỡ của cơ thể, giúp người bệnh nhanh hồi phục hơn và giảm các tác dụng phụ của điều trị. Trong đó, đặc biệt phải bổ sung những loại thực phẩm giàu Vitamin C bởi nó có tác dụng tuyệt vời trong chữa lành vết thương, tránh để lại sẹo. Đây cũng là loại chất cơ thể rất dễ hấp thu.


Một số loại thực phẩm giàu vitamin C gồm: dâu tây, mâm xôi, việt quất, bông cải xanh, rau bina, cà chua, nước ép cam…

Thực phẩm bổ sung kẽm

Kẽm đóng vai trò thiết yếu trong việc chữa lành các vết thương, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, rất cần thiết với bệnh nhân sau mổ tuyến giáp.

Một số loại thực phẩm là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời cho người bệnh là: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt đậu…


Thực tế, bệnh nhân sau khi mổ ung thư tuyến giáp nên ăn gì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên để tìm cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất, bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Trên đây là một vài chia sẻ về những thực phẩm nên ăn sau khi phẫu thuật ung thư tuyến giáp. Mong sau bài viết, bạn đọc đã có được những kiến thức cho riêng mình để biết làm gì sau khi phẫu thuật.
 

Bạn nên xem thêm

Thông tin rất hữu ích, cảm ơn đã chia sẻ