Chia sẻ 3 bài thuốc dân gian chữa liệt mặt

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
99
Liệt mặt là căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, bệnh xảy ra khi dây thần kinh số 7 bị tổn thương do sang chấn, nhiễm trùng hoặc do lạnh. Để biết được cách điều trị bệnh này bằng bài thuốc dân gian người bệnh có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.
Một số bài thuốc dân gian chữa liệt mặt hiệu quả

Hiện nay, điều trị bệnh liệt mặt có nhiều cách khác nhau, trong đó chữa liệt mặt bằng bài thuốc dân gian được khá nhiều người bệnh hướng đến. Với những vị thuốc cực đơn giản, dễ kiếm, gần gũi cuộc sống hằng ngày, không tốn nhiều chi phí, lại đem lại hiệu quả thực tế cao. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh liệt mặt được khá nhiều người áp dụng và có hiệu quả.

Bài thuốc chữa liệt mặt bằng gừng

Đa phần mọi người chỉ biết đến gừng như là 1 nguyên liệu dành cho món ăn, mà ít biết đến công dụng chữa liệt mặt rất tốt của nó.
 • Nguyên liệu: Gừng, muối, nước ấm
 • Cách làm: Lấy nước ấm hòa với ít muối cùng 2 chén rượu trắng và 2-3 lát gừng (đã hơ cháy qua lửa), sau đó lấy khăn thấm hỗn hợp này, áp khăn đã vắt khô nước lên mặt, dài ngang 2 bên mặt, sang 2 bên tai, lên đỉnh đầu, rồi kéo xuống mặt và xuống cổ. Làm trong 2 phút.
Bài thuốc chữa liệt mặt bằng máu lươn

Lươn không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn là thực phẩm có thể chữa bệnh liệt mặt rất tốt trong bài thuốc dân gian được lưu truyền.
 • Nguyên liệu: Máu lươn, nhựa cây si, lòng trắng trứng gà, giấy bản
 • Cách làm: Tất cả trộn đều, bôi trên mặt một miếng giấy bản dán bên má bị bệnh. Thí dụ: miệng bị kéo lệch về bên phải thì dán má bên trái (sát từ mép xuống đến cằm, lên tới tai) và ngược lại. Hễ miếng dán khô phải bóc thay miếng khác ngay. Dán liên tục cả ngày và đêm. Mỗi thang thuốc chỉ dùng trong 1 ngày. Đến hôm sau phải làm thang khác. Vừa dán vừa theo dõi, khi thấy miệng cân thì thôi ngay. Tuy nhiên phải chữa ngay sau khi bị bệnh, nếu để muộn, bệnh khó khỏi.
Bài thuốc chữa liệt mặt bằng hột đu đủ tía

Hột đu đủ tía hay còn được gọi là hạt thầu dầu từ xa xưa đã được biết đến với nhiều công dụng để chữa bệnh, trong đó có bệnh liệt mặt.
 • Nguyên liệu: Hột đu đủ tía, chai nước nóng
 • Cách làm: Bạn lấy hột đu đủ tía giã nát, đắp lên vùng má bên trái, rồi dùng một chai nước nóng lăn qua lại trên miếng thuốc đắp để tạo thêm kích thích âm nóng.
Lưu ý: Khi bôi thuốc, thỉnh thoảng phải xem chừng (bằng cách soi gương hoặc cười) để theo dõi xem miệng có trờ lại bình thường chưa. Nếu miệng kéo về giữa, nhân trung cũng về vị trí giữa thì phải bỏ thuốc đi, lau sạch thuốc đi, nếu không, nó có thể kéo làm cho miệng lệch về phía bên kia.

Chữa liệt mặt bằng những bài thuốc dân gian tại nhà dù có hiệu quả và khá an toàn. Tuy nhiên, đây chỉ là những bài thuốc lưu truyền, mọi người cũng không nên lạm dụng các bài thuốc dân gian khi chưa hiểu biết rõ ràng về công dụng của từng loại. Vì liều lượng sử dụng của từng loại thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa và bệnh tình của mỗi người.

Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng, nhằm hạn chế tối đa các tình huống xấu có thể xảy ra khi bệnh nhân tự ý điều trị bệnh tại nhà. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.
 

Kênh Youtube của chúng tôi