Chia sẻ 10 bài hát tiếng anh dễ thuộc nhất giúp con học tiếng anh tốt

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
89
Những bài hát Tiếng Anh trẻ em vui nhộn, dễ thuộc là phương pháp dạy Tiếng Anh hiệu quả mà phụ huynh nên áp dụng để rèn luyện khả năng phát âm và nghe tiếng Anh. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ 10 bài hát tiếng Anh dễ thuộc nhất để dạy trẻ học ngoại ngữ tốt hơn.
Bài hát tiếng Anh dễ thuộc nhất
Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được khuyến khích áp dụng. Ở độ tuổi trẻ em, bố mẹ nên chọn những ca khúc có câu từ ngắn, âm điệu vui nhộn, sôi động và lời ca đơn giản dễ nghe.
Hiện nay có rất nhiều bài hát giúp ích cho bé trong việc học tiếng Anh như bài hát về đồ vật, chữ cái, con số, màu sắc, các thành viên trong gia đình,… Khi dạy học qua bài hát, bố mẹ cũng nên có hình ảnh minh họa để trẻ dễ hiểu, ghi nhớ tốt và liên tưởng nhanh hơn.
Dưới đây là một số bài hát Tiếng anh dễ thuộc nhất dành cho các bé giúp con học tiếng anh tốt hơn.
  1. ABC song
Là ca khúc vui nhộn chỉ bao gồm bảng chữ cái từ A đến Z. ABC song có thể được coi là bài hát huyền thoại hát mãi không chán. Bài hát giúp bé học phát âm chuẩn, nhớ bảng chữ cái tiếng Anh nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

2. Hello Song
Là bài hát có nội dung chỉ cho các bé học về lời chào hỏi mỗi khi gặp người thân, bạn bè. Bài hát sẽ giúp con biết cách chào hỏi cũng như học tiếng Anh tốt hơn, bố mẹ hãy cho con nghe mỗi ngày nhé.
3. Finger Family
Bài hát quen thuộc với giai điệu rất vui tươi có nội dung nói về chủ đề gia đình thông qua các ngón tay xinh. Bài hát Tiếng Anh trẻ em Finger Family giúp các con biết cách xưng hô các thành viên trong gia đình, học đếm số lượng ngón tay.
4. Bingo Song
Là bài học dạy cách đánh vần quen thuộc mà hầu như bạn nhỏ nào cũng từng nghe qua. Bài hát tiếng Anh trẻ em với lời nhạc đáng yêu, bắt tay và dễ thuộc chắc chắn bạn nhỏ nào cũng thích thú.

Học tiếng Anh qua bài hát Bingo song
5. Five Little Ducks

Là bài hát tập đếm số các chú vịt, vừa hát vừa nhìn các chú vịt ngộ nghĩnh thật thích đúng không nào. Bố mẹ mở mỗi ngày để con học thuộc nhanh hơn nhé.
6. MacDonald Had A Farm
Được ra đời từ năm 1917, bài hát tiếng anh trẻ em “Trang trại của ông già Macdonald” được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích, mở ra khung cảnh trang trại của ông Donald với nhiều con vật quen thuộc và rất đáng yêu.

Bài hát chủ đề các loài vật

7. Head, Shoulders, Knees & Toes
Đây là bài hát về các bộ phận trên cơ thể người rất dễ nhớ. Vừa hát vừa học theo các động tác trong bài sẽ giúp bé nhớ nhanh hơn.
8. Happy birthday

Là bài hát “quốc dân” hầu như ai cũng biết hát và xuất hiện trong các dịp sinh nhật. Happy birthday có nội dung đơn giản chỉ là các câu Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh lặp lại nhiều lần.
9. Baby shark
Bài hát nói về gia đình bé cá mập, không chỉ giai điệu vui tươi mà các động tác nhảy múa cũng rất vui nhộn phù hợp để con hoạt động, tập thể dục mỗi ngày.
10. Number song
Number Song giúp con học số đếm và cách phát âm số đếm chuẩn xác nhất. Thay vì cầm sách đọc, con học hát sẽ không bị nhầm lẫn và nhớ lâu hơn.
Lựa chọn bài hát Tiếng anh trẻ em cần phù hợp với độ tuổi
Bên cạnh việc cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh dễ thuộc, bố mẹ cũng nên chú ý lựa chọn bài hát phù hợp với độ tuổi của bé. Bố mẹ nên chọn các bài hát có giai điệu vui nhộn, câu từ ngắn với những chủ đề quen thuộc để bé không chỉ nghe cho vui mà còn học tiếng Anh hiệu quả hơn.
Ngoài việc cho trẻ tham gia các Khóa Tiếng Anh trẻ em ở các trung tâm thì ngay từ những bước đi đầu tiên, bố mẹ hãy đồng hành cùng con để con có quá trình chinh phục tiếng Anh tốt nhất. Hy vọng 7 bài hát tiếng Anh trẻ em mà bài viết giới thiệu sẽ giúp bố mẹ và con có những giờ học thú vị.
 

Bạn nên xem thêm

bé còn nhỏ thì vẫn có thể cho bé nghe nhacjvaf xem hoạt hình tiếng anh để kích thích sự tiếp thu them một ngôn ngữ nữa