Nuôi con không phải là cuộc chiến

Sách hay Nuôi con không phải là cuộc chiến 2019

No permission to download
  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Nuôi con không phải cuộc chiến là cuốn sách của các tác giả Việt, giúp cha mẹ hiểu hơn những chu ký sinh học của con để mẹ có thể nuôi dạy con được tốt hơn. Thông qua các phương pháp khoa học của thế giới, kinh nghiệm nuôi con thực tế kết hợp với chất giọng văn dí dỏm, cuốn sách muốn giúp các chị em phụ nữ đang làm mẹ, chuẩn làm mẹ có thể nuôi con tốt hơn với giây phút nuôi con, ngập tràn tiếng cười.
View attachment 180

Mục lục

PHẦN 1: NUÔI CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN

Chương 1: Ăn ngủ tự lập - Mẹ Nhàn con Ngoan

Chương 2: Những tuần phát triển kĩ năng và tinh thần (The Wonder Weeks)

Chương 3: Ăn dặm bé tự chủ - Baby-led weaning

Chương 4: Ăn để sống hay sống để ăn? (Dinh dưỡng cho bé)

PHẦN 2: DẠY CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN

Chương 5: An toàn cho con

Chương 6: Tự lập từ trong nôi

Chương 7: Kỉ luật tích cực

Chương 8: Con đi nhà trẻ!

Chương 9: Con đi du lịch!

Phụ lục: Bình tĩnh làm mẹ.

Nuôi con không phải cuộc chiến cẩm nang nuôi con thông minh

Bạn đã được làm cha mẹ, được ôm trên tay sinh linh bé bỏng của mình. Hẳn bạn đang rất băn khoăn và trăn trở với hàng ngàn thắc mắc: về dinh dưỡng cho bé, làm thế nào để giúp bé làm quen với gia đình, bắt nhịp với cuộc sống mới lạ bên ngoài, làm thế nào để hiểu và đáp ứng đúng những nhu cầu của em bé sơ sinh chỉ mới biết dùng tiếng khóc làm công cụ duy nhất để giao tiếp đây. Những câu hỏi cứ liên tiếp nảy ra, bạn cuống cuồng tìm sự trợ giúp và giải đáp từ nhiều nguồn khác nhau, để rồi dễ dàng rơi vào một vòng xoáy sai lầm và một cuộc chiến mệt mỏi trong sự nghiệp nuôi con nhỏ.

Những chia sẻ mà cuốn sách mang lại ở các gian đoạn mẹ cần khéo léo:

Khi trẻ con sơ sinh:

Từ khi sinh ra bé đã có bản năng bú mẹ, lúc này bạn sẽ cố gắng cho bé bú liên tục, nhằm kích sữa, để con biết đây là mẹ. Một số câu hỏi lúc này mẹ thường gặp phải như: con bú ít thế có đói không? Mình làm như thế có sao không? Con có ngủ được không? Con có nóng không? Con có lạnh không? Và làm thế nào để con tăng cân nhanh nhất có thể...

Mười tháng chào đời trở lên:

Khi này bé đã biết nhận thức và có những cảm xúc về sự vật xung quanh. Và các mẹ thường gầm hiểu con càng lớn thì việc chăm con sẽ càng dễ dàng hơn. Nhưng không, mọi sự trở nên khó hơn. Lúc này, mỗi khi cho bé ăn bạn phải cho con ra đường đi dạo, phải cho ra sân chơi, phải có đồ chơi nếu con ngồi ghế, đi ăn nhà hàng là một cơn ác mộng. Rồi con ăn vạ, con khóc, con dọa nôn ra thức ăn, và thế là bạn lại tìm mọi cách thực hiện yêu sách miễn là con không ăn vạ, con không nôn kẻo con lại sụt cân….

Khi con bạn qua nấc 1 tuổi bạn cử tưởng rằng mình sẽ đỡ vất vả hơn, bạn có thể ngủ xuyên đêm chọn vẹn, nhưng không, con vẫn thức dậy vài lần, mỗi đêm trằn trọc không ngon giấc. Bạn đi khám mọi bác sỹ dinh dưỡng, uống đủ các loại men tiêu hóa và cảm giác bất lực càng thêm bất lực vì bạn không thể thay đổi tự nhiên, không thể làm con béo, hay con ngủ ngoan…

Cuốn sách dạy con này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn thường xuyên gặp phải những điều trên đây:

Cuốn sách "Nuôi con không phải cuộc chiến" giúp hiểu con mình nhiều hơn chứ không phải cuốn sách dạy cho bạn cách để con bạn nghe lời răm dắp hoặc ăn nhiều hơn. Thông qua cuốc sách bạn sẽ có thể hiểu tâm sinh lý của bé từ đó bạn sẽ chăm con hiệu quả và bền vững hơn. Hơn thế, cuốn sách giúp bạn bạn cách cho bé ăn dặm, chia sẻ các kinh nghiệm của các "bà mẹ tuyệt vọng" khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình.

Thông điệp của cuốn sách là bài học về sự tôn trọng của trẻ thơ trong những khuôn khổ. Để từ đó có những kinh nghiệm làm mẹ ngọt ngào hơn, tránh những tuổi thơ của bé nước mắt bên bát cơm.

Vui lòng nhấn nút TẢI VỀ ở góc phải phía trên để đọc cuốn Nuôi con không phải cuộc chiến mới nhất hiện nay.
Tác giả
admintientan
Lượt tải về
6
Phát hành đầu tiên
Cập nhật lần cuối
Rating
5.00 star(s) 1 ratings

Nhận xét mới nhất

D
hay

Liên hệ quảng cáo