Chia sẻ Tập thể dục giúp những người sống sót sau ung thư

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
90
Tỷ lệ sống cho một số bệnh ung thư tiếp tục cải thiện, một phần là do các phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Trong khi các phương pháp điều trị ung thư có thể cải thiện tỷ lệ sống sót, chúng thường đi kèm với các tác dụng phụ có thể làm giảm chất lượng cuộc sống và hoạt động thể chất. Chúng có thể bao gồm mất cảm giác ngon miệng, mệt mỏi và giảm sức mạnh và chức năng thể chất.

Hướng dẫn khuyến cáo rằng những người sống sót sau ung thư hoàn thành ít nhất 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần. Tuy nhiên, khuyến nghị này không tính đến nhu cầu và thách thức của những người sống sót sau ung thư và yêu cầu tiềm năng đối với các liều lượng và loại hình tập thể dục khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã xem xét số lượng bài tập được thực hiện bởi những người sống sót sau ung thư có thể ảnh hưởng đến tác dụng phụ của họ bao gồm mệt mỏi, viêm và khả năng chức năng.

Một đánh giá có hệ thống các nghiên cứu hiện tại đã được thực hiện. Các nghiên cứu liên quan đến tác dụng của các loại tập thể dục khác nhau ở người lớn bị ung thư. Kết quả chính được phân tích trong các nghiên cứu bao gồm mức độ mệt mỏi và viêm. Các nghiên cứu thử nghiệm bao gồm một hỗn hợp các loại bài tập khác nhau bao gồm tập thể dục nhịp điệu, tập thể dục sức đề kháng và kết hợp cả hai. Tập thể dục đã được thực hiện trong một loạt các thiết lập như trung tâm phục hồi chức năng ngoại trú, trung tâm thể dục, tại bệnh viện và tại nhà.

Phân tích cho thấy tập thể dục có tác động tích cực đến sự mệt mỏi ở những người sống sót sau ung thư khi so sánh với việc chăm sóc thông thường. Cũng có bằng chứng chất lượng thấp cho thấy tập thể dục cải thiện sức chịu đựng đi bộ trong nhóm này.

Những phát hiện này làm tăng thêm bằng chứng cho thấy tập thể dục là một hoạt động an toàn và có lợi để giúp giảm các triệu chứng liên quan đến điều trị và cải thiện chức năng thể chất ở những người bị ung thư. Số lượng và loại bài tập có thể cần phải được điều chỉnh theo năng lực của người đó. Nếu bạn bị ung thư, bạn có thể nói chuyện với các thành viên trong nhóm chăm sóc của mình để đưa ra một chương trình mà bạn sẽ có thể gắn bó trên cơ sở liên tục.