Tám bài hát thiếu nhi dễ đàn dễ hát dành riêng cho bé yêu tháng 3 19, 2019

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
236
Những nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng âm nhạc ngày càng hữu ích trong việc cải thiện đời sống tinh thần con người. Âm nhạc phục vụ con người từ già đến trẻ, nam hay nữ những bản nhạc đủ mọi chủ đề, từ đó truyền tải thông điệp qua các giai điệu đầy sắc màu biến hoá. Nếu âm nhạc thật sự tốt cho cơ thể và trí não, tại sao chúng ta lại không tạo điều kiện để trẻ tiếp xúc với âm nhạc ngay từ nhỏ ?

Những bài hát thiếu nhi luôn mang những giai điệu vui tươi, trong sáng, rộn ràng như đúng bản chất của trẻ nhỏ. Tâm hồn trẻ như tờ giấy trắng, nó thuần khiết và chính âm nhạc sẽ ghi dấu những kí ức đẹp đẽ này cho các con. SEAMI sẽ gợi ý 8 bài hát dành cho thiếu nhi rất quen thuộc với các bé, 8 bài này đều đảm bảo mục tiêu đàn dễ – hát dễ, vừa giúp bé luyện tập với âm nhạc vừa tạo những kỉ niệm tình cảm gắn bó cho gia đình.
1. Kìa con bướm vàng – Nhạc nước ngoàiBài hát thiếu nhi vô cùng quen thuộc với trẻ em Việt Nam, giai điệu tươi vui, lời dễ hát rất phù hợp cho các bé khi tham gia các hoạt động đội, nhóm, ngoài trời.
2. Gà gáy – Dân ca Bắc Bộ
Gà gáy te te là bài hát có mặt trong chương trình học môn âm nhạc của các bé Tiểu học, mang giai điệu đặc trưng của dân ca Bắc Bộ. Bài hát sẽ giúp các em mường tượng rõ hơn về khung cảnh miền quê Bắc Bộ qua từng câu ca mộc mạc.
3. Bắc kim thang – Dân ca Nam Bộ
Nhắc đến những bài hát đồng dao được trẻ em ca hát mỗi khi tụm ba tụm bảy là ta nhớ ngay đến Bắc kim thang. Với giai điệu dễ nghe, dễ thuộc, ca từ cùng ngôn ngữ đậm chất miền Nam sẽ giúp cho các bé dễ dàng cảm nhận âm nhạc hơn.
4. Cả nhà thương nhau – Sáng tác: Phan Văn Minh

Cả nhà thương nhau với ca từ xoay quanh về tình cảm gia đình, giai điệu sôi nổi, rộn rã là ứng cử viên sáng giá cho mỗi dịp họp mặt, quây quần để ông bà, cha mẹ cùng con cháu ca hát.
5. Đi học về – Sáng tác: Hoàng Long & Hoàng Lân


Đi học về chứa những ca từ dạy các bé về truyền thông “đi thưa về trình” của người Việt. Qua ca hát, các bé sẽ ghi nhớ và tạo thói quen cho những hoạt động này.
6. Đếm sao – Sáng tác: Văn Chung
Nhạc sĩ Văn Chung đã viết nên giai điệu nhẹ nhàng, dễ thương, bài hát được trẻ em Việt Nam ca hát rộng rãi, đặc biệt là những dịp Tết Trung Thu.
7. Đi học – Sáng tác: Bùi Đình Thảo

Bài hát Đi học gợi ra quang cảnh đến trường của trẻ em miền núi, miêu tả cảnh mẹ dắt em đến trường trong sự hiền hoà của mọi vật xung quanh.
8. Ba ngọn nến lung linh – Sáng tác: Ngọc LễNgọc Lễ với bài hát nổi tiếng về gia đình luôn được lựa chọn để cha mẹ dạy cho các bé hát, bài hát mang đến những giây phút ấm áp, thể hiện tình yêu của cha mẹ dành cho con cái.
Tuy nhiên, liệu nghe nhạc thiếu nhi không là đủ ? Câu trả lời tất yếu là không rồi, âm nhạc không đến với các con bằng một con đường thẩm thấu gián tiếp: nghe nhạc mà nó có thể tiếp xúc với các con trực tiếp và mạnh mẽ hơn qua việc HỌC. Học đàn là cách tốt nhất kéo gần khoảng cách của các con với âm nhạc và trực tiếp mang lại những ảnh hưởng tích cực cho bé. Thế nhưng để kiếm được một nơi hiểu rõ về kĩ năng sư phạm, tâm lí trẻ nhỏ và định hướng dòng nhạc lại là điều không phải dễ dàng với các bậc phụ huynh nhất là khi thị trường giáo dục mở rộng và có quá nhiều sự lựa chọn.
SEAMI hiểu rõ về sự băn khoăn của các cha mẹ và muốn góp phần vào quá trình phát triển giáo dục cho các con nên đã nghiên cứu về phương pháp, kiến thức, không gian học dành cho bé, qua quá trình giảng dạy, tiếp thu và đổi mới để tạo ra môi trường học lí tưởng, thoải mái chỉ dành riêng cho các bé. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để tìm ra hướng đi âm nhạc phù hợp với con, hãy để SEAMI hỗ trợ các bậc cha mẹ mang đến cho con những kiến thức âm nhạc đầy thú vị và hữu ích.
 

Bạn nên xem thêm

Kênh Youtube của chúng tôi