Tại sao tài khoản facebook bị khóa? làm cách nào để mở khóa?

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
89
Một ngày đẹp trời, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa vì lý do bảo mật. Hãy cùng điểm qua những lý do có thể xảy ra để xem tại sao tài khoản Facebook bị khóa và làm cách nào để mở khóa nhé!

I. Các lý do khiến tài khoản Facebook bị khóa
1. Sử dụng tài khoản Facebook mạo danh người khác

Thường vì một số lý do mà nhiều bạn không lấy tên thật của mình đặt cho Facebook mà dùng tên giả. Hoặc nếu bạn tạo một trang mạo danh một người hoặc tổ chức, Facebook cuối cùng sẽ phát hiện ra và khóa tài khoản đó.

2. Spam tin nhắn
Nếu bạn đăng quá nhiều bài đăng lên tường hoặc nhắn tin liên tục trong các nhóm trong một khoảng thời gian ngắn. Lúc này Facebook sẽ coi nó là spam và khóa tài khoản của bạn ngay lập tức.3. Tham gia quá nhiều nhóm Facebook
Facebook giới hạn người dùng tối đa là 200 nhóm và nếu bạn vượt quá giới hạn đó, tài khoản của bạn có thể bị khóa hoặc vô hiệu hóa.

4. Gửi quá nhiều lời mời kết bạn
Bạn có thể đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người lạ trong một thời gian ngắn. Trường hợp này sẽ khiến Facebook nghi ngờ và khóa tài khoản Facebook của bạn tạm thời.

5. Tài khoản dưới 18 tuổi
Những tài khoản lấy ngày sinh dưới 13 tuổi hoặc những tài khoản bị nghi ngờ chưa đủ tuổi cũng sẽ bị Facebook khóa. Lúc này bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ bằng chứng về độ tuổi của bạn thì tài khoản sẽ được mở trở lại.6. Bị "report"
Có thể ai đó đã báo cáo tài khoản của bạn là tài khoản giả mạo hoặc yêu cầu Facebook khóa tài khoản. Tuy nhiên, tài khoản không bị khóa chỉ với một báo cáo. Nhưng nếu nó xảy ra ở cấp độ hàng loạt, tài khoản của bạn chắc chắn sẽ bị cảnh cáo.

7. Nghi ngờ Facebook bị hack
Facebook rất coi trọng vấn đề bảo mật tài khoản của người dùng, và nếu nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập, Facebook sẽ khóa tài khoản cho đến khi xác nhận được tài khoản đó là an toàn.

8. Thay đổi mật khẩu liên tục trong ngày
Việc đổi mật khẩu liên tục cũng sẽ khiến Facebook nghi ngờ là tài khoản của bạn đang bị tấn công. Chính vì thế nếu bị Facebook khóa tài khoản tạm thời thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

9. Dính phần mềm độc hại
Khi Facebook của bạn dính phải phần mềm độc hại. Mặc dù bạn có thể đã có một chương trình diệt vi-rút nhưng lưu ý rằng phần mềm độc hại không hẳn là "vi-rút" nên nó có thể không bị phát hiện ra. Lúc này để bảo vệ tài khoản của bạn, Facebook sẽ vô hiệu hóa tạm thời nhé!10. Đăng nhập Facebook trên nhiều thiết bị
Mặc dù Facebook cho phép xác thực nhiều thiết bị, nhưng việc truy cập tài khoản của bạn trên nhiều thiết bị cùng một lúc có thể bị coi là vi phạm bảo mật. Để tránh điều này, hãy luôn đăng xuất khỏi thiết bị mà bạn đã sử dụng trước đó trước khi đăng nhập bằng thiết bị khác nhé.

II. Cách mở khóa facebook

Cách 1: Mở khóa bằng cách thay đổi mật khẩu
Khi tài khoản Facebook đã bị khóa tạm thời và nhận được thông báo "Your Account is Temporarily Locked". Thì bạn cần đổi mật khẩu để có thể sử dụng lại tài khoản.

Bạn nhấn chọn Continue. Tiếp theo điền mã xác minh. Và sau đó thay đổi mật khẩu mới là đã có thể sử dụng Facebook lại bình thường.

Cách 2: Mở khóa bằng cách nhận diện bạn bè
Nhập tên người bạn trên Facebook mà bạn đã cho vào danh sách bạn bè tin cậy. Sau đó cung cấp cho họ đường link được chỉ định mà họ cần truy cập để lấy mã bảo mật.
Nhận mã từ bạn bè của bạn và nhập mã đó vào trang. Nếu các mã khớp nhau, tài khoản của bạn sẽ được mở khóa.

Cách 3: Mở khóa bằng Xác nhận tài khoản thông qua gửi scan CMND hoặc hộ chiếu
Đầu tiên các bạn truy cập đường link
facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

Sau đó điền thông tin của bạn như họ và tên, email, số điện thoại vào. Và đính kèm các giấy tờ tùy thân bằng cách nhấp vào "Chọn tệp". Cuối cùng là đợi một thời gian để Facebook xem xét tài khoản của bạn.

Cách 4: Mở khóa bằng phần mềm Ninja Care
Trong trường hợp các bạn có nhiều nick bị khóa cùng lúc thì phần mềm Ninja Care được tích hợp sẵn tính năng kháng Spam và kháng checkpoint sẽ là một sự lựa chọn không tồi. Hãy cùng tham khảo video demo tính năng kháng checkpoint của phần mềm trong video dưới đây


===========================================
Chi tiết liên hệ:
Facebook: facebook.com/nhatlinhmarketing
Phone: 0965310708
Zalo: zalo.me/0965310708
Telegram: t.me/nhatlinhmarketing
Youtube: youtube.com/@nhatlinhmarketing