Sữa tắm sẽ mất ngôi thống trị khi cuộc sống càng hiện đại

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
236
Ngày trước , khi tôi chưa đi làm và chưa có nhiều kiến thức về hóa mỹ phẩm, suy nghĩ của tôi về xà bông cục vẫn là nó quá lỗi thời, hình như nó chỉ thông dụng lúc tôi 4 – 5 tuổi. Nhưng khi bắt đầu tìm hiểu về các chất hóa học và tác hại, tôi kinh hoàng nhận ra, phần lớn, nó đều có mặt trong những chai dầu gội, sữa tắm mà tôi đang dùng.

Tôi thắc mắc vì sao những chất như SLS, SLES, PARABEN các nhà sản xuất lại cho vào sản phẩm dù các chất này về lâu dài là xúc tác gây ung thư. Hầu hết mọi người không ai chú ý và cũng ít quan tâm các thành phần ghi trên vỏ chai nên rất nhiều năm qua đi, chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng các dòng dầu gội, sữa tắm là hoàn toàn bình thường và an tâm khi mua nó hết chai này đến chai khác về để trong phòng tắm.

Một điều mà tôi cảm thấy mừng là khi xu hướng sản phẩm thiên nhiên du nhập vào Việt Nam, xà phòng thiên nhiên dạng cục đã xuất hiện trở lại. Được sản xuất từ nguyên liệu thảo mộc có nguồn gốc rõ ràng, không chứa các chất bảo quản và chất hoạt động bề mặt như dầu gội, sữa tắm, xà phòng thiên nhiên âm thầm len lỏi vào từng gia đình, để dần dần xóa bỏ đi những sai lầm mà suốt một thời gian dài chúng ta ngộ nhận.

Thời gian đầu có vài câu hỏi đặt ra cho tôi : Thời đại này ai mà dùng xà bông cục nữa ? Mày bán thì ai mua ?

Nhưng sự thật và câu nói đúng nhất mà tôi sẽ trả lời, đó là : Thời đại này ai mà dùng sữa tắm và dầu gội có chứa thành phần hóa học công nghiệp nữa…

Khi cuộc sống hiện đại hơn bây giờ, kiến thức về sự an toàn trong tiêu dùng gia đình được truyền bá rộng rãi và phổ biến hơn, mọi người có trên tay cuốn cẩm nang về các hóa chất có hại , chúng ta sẽ tự bỏ đi những sản phẩm mà nó luôn ở trong nhà chúng ta hiện nay.

Chúng ta cần kĩ lưỡng hơn, hãy tập thói quen nhìn vào bảng thành phần trước khi mua 1 sản phẩm chăm sóc da như tắm gội. Đó chính là điều quan trọng bậc nhất mà gần như 100% mọi người đều quên.

Khi thói quen thay đổi chính là khi sức khỏe của bạn và gia đình được bảo vệ. Bạn có thể dành ít thời gian để tìm hiểu về các chất có hại trong mỹ phẩm và kiểm tra nó thông qua các sản phẩm quanh nhà hiện nay. Bạn sẽ tự thấy kinh ngạc. Còn tôi, suốt hơn 1 năm rưỡi đi làm, tôi đã không còn dùng những sản phẩm có thành phần hóa học công nghiệp. Không phải tôi tự ca ngợi hay thần tượng công ty, mà là vì khi càng hiểu sâu về 1 điều gì đó, bạn sẽ càng thấy vì sao trước kia mình quá vô tư.

Sự phát triển thật ra lại chính là tiềm ngược về quá khứ. Ngày xưa chưa hiện đại như bây giờ, nhưng ngày xưa người chết vì bệnh tật lại ít hơn bây giờ. Càng phát triển, càng muốn nhanh, nhanh thì phải phụ thuộc vào hóa chất dẫn đến hệ lụy khác về các căn bệnh khó chữa…

Cuối cùng, vẫn là 1 câu nói cũ mà tôi muốn nhấn mạnh nhiều lần : Hãy tập thói quen xem bao bì và thành phần của 1 loại đồ gì đó trước khi bạn mua nó. Nếu bạn xem mà vẫn không hiểu bạn có thể gửi tin nhắn cho tôi. Tôi sẽ lí giải cái chất lạ đó cho bạn.

Rồi một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu được giá trị của những viên xà bông thảo dược dạng rắn. Có thể con đường tôi chọn nó khó khăn, nhưng tôi tin chỉ là thời gian đầu mà thôi. Vì cuối cùng rồi, ai trong chúng ta cũng muốn mình và gia đình được bảo vệ. Do đó, hãy truyền đạt những hiểu biết cho nhau để tự tay mỗi người chọn cho mình những sản phẩm an toàn.
 

Bạn nên xem thêm

Kênh Youtube của chúng tôi