Tư vấn Sổ Bụng Sau Sinh - Nguyên Nhân &Các Khách Phục Cùng Home Care

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
284
Sổ bụng sau sinh là một nỗi ám ảnh kinh hoàng mà bất cứ người làm mẹ nào cũng đã trải qua. Vì sao dù cố gắng giảm cân, tay chân có thể nhỏ đi nhưng trước bụng vẫn như đang mang một túi nước cồng kềnh? Vì sao đã ăn uống kiêng hem các kiểu cũng như thực hiện cật lực các bài tập plank, gập bụng nhưng sự thuyên giảm của phần bụng là rất ít, bụng vẫn mải như đang chửa ở tháng thứ 4-5? Và trường hợp ày cũng không phải ai cũng mắc, có những phụ nữ chỉ cần sau sinh 2-3 tháng là bụng lại săn chắc như thuở đầu nhưng một số chị em cố cách nào cũng khó lòng vứt đi đống mỡ ấy. Nguyên nhân rất lớn để giải thích chính xác việc này ngoài sự tích mỡ chính là 2 cơ bụng bị tách đôi ra.
Trong tiếng Anh gọi trường hợp này là Diastatic Recti hay Ab Muscle Separation. Bình thường cơ bụng trái và phải được giữ với nhau bằng các mô và chịu trách nhiệm giữ nội tạng ở phần bụng nằm yên ở vị trí của nó. Khi có bầu lớn hoặc bị béo phì thì mô này bị kéo quá căng dẫn đến hai phần cơ trái và phải tách xa nhau gây ra hiện tượng “xổ bụng”. Lúc này nội tạng cứ gọi là tung hết ra. Khi không có các cơ này giữ bụng thì lưng cũng bị ảnh hưởng và gây ra hiện tượng đau lưng sau sinh. Chính vì thế nên nếu mình có đi chữa bằng châm cứu, vật lý trị liệu, uống thuốc,… thì cũng không khỏi. Mình là người đã đi chữa bằng tất cả các phương pháp nên khi đọc bài này thì hiểu luôn.
Không phải mẹ nào có bầu sinh con xong cũng bị xổ bụng. Nghiên cứu cho thấy có 35-62% phụ nữ bị hiện tượng này. Đấy là lý do tại sao có người thì về lại vóc dáng nhanh thế. Còn có người thì rất lâu hoặc không bao giờ nếu không tập luyện và ăn kiêng đúng cách.
Việc 2 cơ bụng trái, phải tách nhau ra quá 2,5cm có thể gây ra các vấn đề về sức khoẻ. Vì mối quan hệ chặt chẽ của các cơ này với xương chậu nên việc này có thể gây ra đau lưng, táo bón… Và vì thế nên việc nhịn ăn và tập luyện sai cách không giải quyết đc vấn đề gì.
Để tránh bị xổ bụng tốt nhất là không nên bị béo phì hoặc mang thai quá lớn vì đã bị rồi thì để chữa sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn hơn. Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tập luyện thường xuyên khi sinh con xong sẽ ít bị bệnh này hơn những phụ nữ ít hoạt động.
Ngoài ra, hiện nay các chị e khi bị sổ bụng thường tìm đến các spa làm đẹp, nhưng chưa được làm đúng cách dễ gây mất thời gian và lãng phí công sức.
Hiểu được nỗi khổ này của các mẹ, Home Care vinh dự mang tới cho các mẹ những liệu trình giảm eo chuyên nghiệp, an toàn phù hợp với phụ nữ sau sinh, và đang cho con bú ngay tại nhà, với mức giảm eo từ 5-25cm cho các mẹ ạ.
Thông tin liên hệ Spa sau sinh:
HOTLINE: 0962.131.515 - 0973.871.376
facebook: facebook.com/spasausinh.vn
webisite: spasausinh.vn
êbsite
 

Bạn nên xem thêm

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi