Phương pháp giúp điều trị tắc ống dẫn trứng hiệu quả

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
196
Tắc ống dẫn trứng không phải là bệnh hiếm gặp ở nữ giới. Bệnh là nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh hiếm muộn cho các chị em. Hiện nay, y học ngày càng phát triển đã tìm ra được phương pháp chữa bệnh tắc ống dẫn trứng. Ngoài ra, các phương pháp giúp cải thiện tình trạng vô sinh – hiếm muộn cũng được ra đời.
Nếu bạn có một ống mở và khỏe mạnh, bạn có thể mang thai mà không cần quá nhiều sự giúp đỡ. Bác sĩ có thể cung cấp cho bạn các loại thuốc sinh sản để tăng cơ hội rụng trứng ở bên cạnh với ống mở. Đây không phải là lựa chọn cho việc tắc cả hai ống dẫn trứng.
Phẫu thuật nội soi cho ống dẫn trứng bị chặn
Trong một số trường hợp, phẫu thuật nội soi có thể mở các ống bị chặn hoặc loại bỏ mô sẹo đang gây ra vấn đề. Thật không may, điều trị này không phải lúc nào cũng làm việc. Cơ hội thành công phụ thuộc vào độ tuổi của bạn (trẻ hơn, tốt hơn), mức độ xấu và nơi tắc nghẽn và nguyên nhân tắc nghẽn.

Xem thêm: nguyên nhân gây tắc vòi trứng

Nếu chỉ có một vài chất dính ở giữa ống và buồng trứng, thì khả năng bạn có thai sau phẫu thuật là tốt.
Nếu bạn có một ống bị chặn mà không khỏe mạnh, bạn có cơ hội mang thai từ 20% đến 40% sau phẫu thuật.
Nguy cơ mang thai ngoài tử cung của bạn cao hơn sau phẫu thuật để điều trị tắc ống dẫn trứng. Bác sĩ của bạn sẽ theo dõi chặt chẽ bạn nếu bạn có thai và sẵn sàng giúp bạn quyết định điều gì là tốt nhất cho bạn.
Phẫu thuật không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu dày, nhiều chất dính và sẹo nằm giữa ống và buồng trứng của bạn, hoặc nếu bạn đã được chẩn đoán bị hydrosalpinx, phẫu thuật có thể không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.
Ngoài ra, nếu có bất kỳ vấn đề vô sinh nam nào, bạn có thể muốn bỏ qua phẫu thuật. Các lý do khác để từ bỏ phẫu thuật bao gồm các yếu tố sinh sản bổ sung bên cạnh ống dẫn trứng bị tắc (như các vấn đề nghiêm trọng với rụng trứng) hoặc tuổi mẹ cao. Trong những trường hợp này, điều trị IVF là đặt cược tốt nhất của bạn.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho trường hợp tắc ống dẫn trứng

Trước khi phát minh ra IVF, nếu phẫu thuật sửa chữa không có kết quả hoặc không phải là một lựa chọn, phụ nữ có ống bị chặn không có lựa chọn nào để mang thai. IVF làm cho việc thụ thai có thể.
Điều trị IVF liên quan đến việc dùng thuốc sinh sản để kích thích buồng trứng. Sau đó, sử dụng kim siêu âm hướng dẫn qua thành âm đạo, bác sĩ sẽ lấy trứng trực tiếp từ buồng trứng. Trong phòng thí nghiệm, trứng được đặt cùng với tinh trùng từ đối tác nam hoặc người hiến tinh trùng. Hy vọng, một số trứng thụ tinh và một số phôi khỏe mạnh. Một hoặc hai phôi khỏe mạnh được chọn và chuyển vào tử cung.
IVF hoàn toàn tránh được ống dẫn trứng nên tắc nghẽn không thành vấn đề. Điều đó nói rằng, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một ống bị viêm có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ thành công IVF. Nếu bạn có một hydrosalpinx (ống chứa đầy chất lỏng), bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để loại bỏ ống. Sau đó, sau khi hồi phục sau phẫu thuật, IVF có thể được thử.
Biên dịch: Phòng khám phụ khoa Kinh Đô
Nguồn tham khảo: verywellhealth.com.
 

Kênh Youtube của chúng tôi