Phong thủy nội thất phòng ngủ cho người tuổi thân

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
48
Người Tuổi Thân là những người thông minh và có óc làm lãnh đạo. Họ thành công trong cả công việc và gia đình. Tuy nhiên, đôi lúc do không chú ý các yếu tố phong thuỷ phòng ngủ mà người tuổi Thân đánh mất nhiều cơ hội để thăng tiến và hạnh phúc. Tham khảo bài viết Phong Thuỷ Nội Thất Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Thân của Thegioinem.com để có thêm thông tin cải vận nhé.

1. Phong thuỷ nội thất phòng ngủ - yếu tố quan trọng với con người

Yếu tố phong thuỷ đã xuất hiện từ lâu đời và được con người ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt trong phong thuỷ phòng ngủ. Phong thuỷ lấy cơ sở về sự tương quan giữa các đặc điểm của tự nhiên với đời sống con người, từ đó cho ra các kết luận khoa học giúp con người cải vận nhờ vào việc thay đổi cách bố trí căn phòng.

Phong thuỷ nội thất phòng ngủ giúp con người có được sự an yên trong giấc ngủ và đạt được thành công, tài lộc, may mắn và hạnh phúc.. Ở mỗi tuổi sẽ có các quy tắc sắp xếp nội thất phòng ngủ khác nhau. Chưa kể phong thuỷ nội thất hợp tuổi còn bị chi phối bởi các yếu tố về mệnh, màu sắc, hướng,... Vì thế, chúng ta nên tìm hiểu chi tiết các thông tin về phong thuỷ nội phòng ngủ để có cuộc sống hài hoà và an yên nhé.

2.Điều nên tránh trong phong thuỷ phòng ngủ


Ngoài các yếu tố phong thuỷ hợp mệnh, hợp tuổi thì khi trang trí nội thất phòng ngủ bạn tuyệt đối không nên phạm vào các điều cấm kị sau:

Thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Đặt giường ngủ ngay lối vào

Để gương đối diện giường ngủ

Thanh ngang phía trên giường ngủ

Giường ngay dưới chân cầu thang

Đầu giường (phòng ngủ) đối diện bàn thờ (phòng thờ)

Đầu giường (phòng ngủ) đối diện bồn cầu (nhà vệ sinh)


3. Phong thuỷ nội thất phòng ngủ tuổi Thân

Người tuổi Thân đa số là những người thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt. Họ được xem là tiềm năng cho vị trí nhà lãnh đạo tài ba. Không chỉ thành công trên con đường công danh, người tuổi thân còn có cuộc sống gia đình ấm no và sung túc. Tuy nhiên, họ cũng gặp không ít khó khăn và trở ngại. Để hạn chế tối đa điều không như ý xảy ra, người tuổi Thân nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến phong thuỷ nội thất phòng ngủ, thay đổi cách bố trí và thiết kế phòng, có được sự thành công viên mãn.

Những người tuổi Thân bao gồm Giáp Thân (1944), Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992). Nếu bạn thuộc một trong những năm sinh trên hãy ngay lập tức lấy giấy bút ghi lại những yếu tố phong thuỷ phòng ngủ của riêng mình nào.

3.1. Đặt hướng đầu giường theo mệnh tương sinh

Tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thuỷ, hợp mệnh Kim, vì thế nên ưu tiên đặt giường ngủ ở các hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc.

Tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hoả, Mộc sinh Hoả nên quay đầu giường hướng Tây Nam, Đông Bắc, hướng Nam.

Tuổi Mậu Thân là người mệnh Thổ, Hoả sinh Thổ nên đặt đầu giường theo hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam.Tuổi Canh Thân thuộc mệnh ngũ hành Mộc, hợp mệnh Thuỷ, có thể đặt giường theo hướng Bắc, hướng Đông hoặc Đông Nam.

Tuổi Nhâm Thân là người thuộc mệnh Kim, Thổ sinh Kim, đặt giường theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

3.2. Chọn màu tường/màu rèm phòng ngủ hợp tuổi

Màu sắc hợp phong thuỷ nội thất phòng ngủ tuổi Giáp Thân là trắng hoặc xanh nước biển. Đây cơ bản là hai bản màu nhẹ nhàng, phù hợp để trang trí phòng ngủ - nơi bạn ngả lưng thư giãn mỗi tối. Trường hợp bạn là người cá tính muốn căn phòng ngủ nhiều màu sắc có thể tránh một số màu tương khắc với tuổi hoặc hạn chế chọn màu không hợp tuổi làm gam màu chủ đạo nhé.

Tuổi Bính Thân có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn màu tường/màu rèm để trang trí phòng ngủ. Các màu hợp tuổi Bính Thân bao gồm: xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím.

Phong thuỷ phòng ngủ cho người tuổi Mậu Thân sẽ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng gam màu đỏ, hồng, cam tím, nâu, vàng.


Người tuổi Canh Thân có thể phối hợp màu xanh lá cây và xanh dương để tăng hiệu quả phong thuỷ cho căn phòng ngủ của mình.

Sắc nâu, vàng hoặc trắng sẽ rất phù hợp với người tuổi Nhâm Thân.

Tuỳ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân mà mỗi người có cho mình lựa chọn riêng trong việc sơn màu tường và chọn rèm cửa. Tuy vậy, tốt nhất hãy chú trọng yếu tố phong thuỷ nội thất phòng ngủ để có được giấc ngủ tròn đầy và cuộc sống vẹn toàn.

3.3. Tránh màu sắc tương khắc

Bên cạnh những bản màu mang sắc may mắn, người tuổi Thân nên tránh sử dụng các gam màu tương khắc để trang trí nội thất phòng ngủ như sau:

Tuổi giáp thân: nâu, vàng, xanh lá cây

Tuổi Bính Thân: xanh dương, đen

Tuổi Mậu Thân: xanh lá cây

Tuổi Canh Thân: trắng

Tuổi Nhâm Thân: đỏ, hồng, cam, tím


Nếu bạn yêu thích các vật dụng có màu sắc khắc với tuổi của mình, hãy cố gắng hạn chế tối đa mức độ xuất hiện của chúng trong phòng ngủ nhé

Trên đây là một số điểm lưu ý về phong thuỷ nội thất cho người tuổi Thân, Thegioinem.com hy vọng đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến bạn đọc. Bạn có thể xem thêm về phong thuỷ nội thất phòng ngủ cho các tuổi khác cho người thân và bạn bè của mình nhé.
 

Bạn nên xem thêm

Kênh Youtube của chúng tôi