PHÂN BIỆT REAL CHOCOLATE & IMITATION CHOCOLATE

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
227
Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc tính về sản phẩm và giá cả rất khác nhau như đã giới thiệu trong P6, làm thế nào để chúng ta có thể phân biệt được và không bị mua nhầm sản phẩm IMITATION CHOCOLATE với giá của REAL CHOCOLATE.Để phân biệt giữa Real chocolate và Imitation chocolate, chúng ta có một số cách sau:  • Xem thành phần ghi trên bao bì:
– Nếu là Real Chocolate: Trên bao bì sẽ ghi thành phần là Cocoa-mass hoặc Cocoa Liquor, Cocoa Butter (Bơ cacao).

– Nếu là Immitation Chocolate: Trên bao bì sẽ ghi thành phần là Cocoa-Powder (Bột cacao), CBS hoặc Cocoa Butter substitute hoặc Vegetable fat (dầu thực vật hoặc chất béo thực vật hoặc dầu cọ, hoặc bơ cacao thay thế …)  • Nhìn màu sản phẩm:
– Imitation chocolate đen thường có màu đen nhánh, rất đen trong khi Real Dark Chocolate (Socola đen) thường hơi có ánh nâu.

– Imitation chocolate trắng thường trắng như vôi trong khi Real White Chocolate (Socola trắng) thường có màu trắng ngà, hơi có ánh vàng.  • Nếm thử:
– Real chocolate tan nhanh hoàn toàn và mát trong cổ, rất mịn mướt. Thơm tự nhiên dịu nhẹ, cảm giác rất dễ chịu trong cổ.

– Imitation sử dụng loại chất béo có nhiệt độ nóng chảy cao và bột cacao chất lượng thấp sẽ rất dễ phân biệt, nó thường không tan, keo như kẹo sữa và có mùi hôi .

– Imitation sử dụng loại chất béo có nhiệt độ nóng chảy gần giống với bơ cacao và bột cacao chất lượng cao thì cũng khá khó phân biệt. Tuy nhiên sau khi chocolate tan hết, sẽ để lại cảm giác hơi gây ở trong cổ họng.Imitation Chocolate không phải là xấu, nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng và đặc thù thị trường. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng, do thời tiết bảo quản hay do đặc thù khác của thị trường… mà chúng ta có thể sử dụng loại chocolate nào cho phù hợp. Vấn đề ở đây chỉ còn là sự trung thực của Nhà sản xuất trong việc chỉ rõ họ làm sản phẩm loại gì và chất lượng của các loại nguyên liệu sử dụng. Và, đặc biệt là đối với các nhu cầu sử dụng cao cấp thì chúng tôi luôn khuyên sử dụng Real Chocolate vì đó đích thực là Chocolate xịn, với đầy đủ các ích lợi của Chocolate mang lại cho sức khỏe.

Thưởng thức Chocolate đích thực Bỉ tại:
️Belcholat Chocolatier 7 Tuệ Tĩnh
️Belcholat Chocolatier 108B Vạn Phúc (Liễu Giai)
www.belcholat.com
☎️Hotline: 0966 034 056
 

Kênh Youtube của chúng tôi