Chia sẻ Ổi rất tốt cho phụ nữ mang thai.

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
240
Đối vối phụ nữ đang mang thai thì việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé là rất cần thiết. Ổi là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng mẹ bầu ăn ổi có tốt không? Cùng tìm hiểu ở bài chia sẻ này nhé!

Phụ nữ có thai ăn ổi có tốt không

Ổi là loại trái cây khá phổ biến ở vùng nhiệt đới, được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào của nó. Dù thời tiết nóng hay lạnh, ăn ổi mỗi ngày cũng mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe con người. Đó là với những người bình thường có sức khỏe tốt. Riêng với mẹ bầu, nhiều người cho rằng ăn ổi không tốt, có thể gây nóng, sinh trẻ nhỏ có làn da xấu xí, thậm chí là sảy thai. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, phụ nữ có thai hoàn toàn có thể ăn ổi hoặc sử dụng nước ép ổi để bổ sung cho cơ thể của mình. Trong quả ổi có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin E, iso- flavanoids, polyphenol, carotenoid,… Những thành phần này rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Cụ thể, mẹ bầu ăn ổi sẽ có những tác dụng sau đây.
  • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ: Ổi giúp mẹ bầu ổn định và cân bằng đường huyết, ngăn ngừa tình trạng tăng lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Giảm thiểu nguy cơ thiếu máu: Ẳn ổi sẽ bổ sung cho cơ thể lượng máu nhất định, giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho bà bầu.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Lượng vitamin C trong ổi sẽ giúp phụ nữ mang thai tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây hại, phòng ngừa mắc bệnh cho các mẹ.
  • Ổn định huyết áp: Các thành phần trong quả ổi có khả năng duy trì và ổn định huyết áp cho phụ nữ có thai. phụ nữ có thai sẽ không còn tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn trong suốt quá trình có thai nữa.
  • Bổ sung canxi: Trong ổi có chứa hàm lượng canxi dồi dào, giúp tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp của mẹ và cả thai nhi.
  • Thư giãn dây thần kinh: Bổ sung ổi cho cơ thể sẽ giúp phụ nữ có thai cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. Ngồi nhâm nhi quả ổi không chỉ giúp thai nhi hấp thu dưỡng chất mà còn hỗ trợ mẹ giảm căng thẳng, lo lắng.
  • Giúp thai nhi phát triển: Quả ổi có chứa hàm lượng axit folic tốt cho phụ nữ có thai. Thành phần này vừa hỗ trợ để thai nhi phát triển, vừa ngăn ngừa được tình trạng dị tật bẩm sinh, dị tật ống thần kinh, sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa: Các nghiên cứu đã chứng minh, quả ổi có khả năng nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón cho phụ nữ mang thai, giúp mẹ ăn ngon hơn, giảm thiểu nghén, nôn trong khi mang thai.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp được mẹ bầu giải đáp được thắc mắc: mẹ bầu ăn ổi có tốt không? Mặc dù ổi là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bà bầu nhưng không phải vì vậy mà chị em ăn ổi liên tục. Khi ăn ổi, phụ nữ nên lựa chọn ổi chín và không được ăn nhiều vì dễ gây đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến dạ dày của mẹ.