Chia sẻ Những khuyến cáo khi mua máy hút sữa đảm bảo vệ sinh an toàn

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
8,671
NHỮNG KHUYẾN CÁO KHI CHỌN MUA MÁY HÚT SỮA ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO BÉ YÊU.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chiếc máy hút sữa đã trở nên rất quen thuộc và đóng vai trò quan trọng nhằm giúp các mẹ sau sinh không những tiết kiệm được cả về thời gian mà còn cả chi phí nhưng vẫn đảm bảo mang lại những điều tốt nhất cho bé. Đó là nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.
Đi một vòng trên các diễn đàn hay Fanpage, các mẹ sẽ không tránh khỏi hoang mang vì có quá nhiều lời mời chào mua máy hút sữa. Với đủ các nhãn hàng thương hiệu và mức giá khác nhau từ xách tay đến chính hãng. Vì vậy các mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn một chiếc máy hút sữa phù hợp với khả năng tài chính nhưng vẫn đảm bảo 100% về an toàn vệ sinh.

Bên cạnh việc xác định rõ nguồn gốc xuất xứ của máy bao gồm các thông tin chính xác của nhà sản xuất, nhà cung cấp cũng như chịu trách nhiệm bảo hành tại Việt Nam. Thì một chiếc máy hút sữa luôn phải đảm bảo đầy những chứng chỉ về vệ sinh an toàn thực phẩm, không chứa các chất gây độc hại đến sức đề kháng còn non nớt của bé. Các tiêu chuẩn về đảm bảo vệ sinh an toàn quốc tế như FDA (của Mỹ), CE (của Châu Âu). Tại Việt Nam đó là “Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm” do Bộ Y Tế cấp. (Máy hút sữa SPECTRA - Chứng chỉ đảm bảo VSAT thực phẩm theo tiêu chuẩn CE (Châu Âu) Số 0434 – Công bố hợp quy (Bộ Y Tế) – FDA số 38831)

Phụ kiện đi kèm với máy như bình sữa, phễu hút, núm ty là những phụ kiện sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn sữa mẹ. Vì vậy cần đảm bảo chắc chắn rằng, máy hút sữa mà các mẹ chọn phải an toàn tuyệt đối về chất lượng, chất liệu nhựa, không có chứa Bisphenol-A (gọi tắt là BPA). Là một loại hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate) - loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất bình sữa hiện nay. BPA được phát hiện trong nhiều báo cáo khoa học của các nhóm nghiên cứu độc lập. BPA làm cho hệ sinh dục và não của động vật sơ sinh phát triển bất thường. Chỉ cần một liều nhỏ BPA cũng có thể gây ảnh hưởng tương tự lên bào thai người và trẻ nhỏ.

Vấn đề thứ 02 các mẹ cần quan tâm, máy hút sữa mà mình đã lựa chọn được thiết kế là: “Hệ thống kín” hay “Hệ thống mở”. Mình xin được nói rõ: Máy hút sữa mà được thiết kế để sữa từ bộ phụ kiện hút sữa (bình và ống hút) không bao giờ có thể tiếp xúc được với phần động cơ của máy (hay còn gọi là phần củ máy, thân máy). Thiết kế như vậy mới được công nhận là “hệ thống kín”.Có thiết bị chặn sữa vật lý ngăn cách giữa sữa mẹ và phần động cơ máy, đảm bảo nguồn sữa mẹ an toàn tuyệt đối không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác nhân bên ngoài hay ngay cả phát sinh từ trong động cơ máy. Đây cũng là một cân nhắc giúp các mẹ khi quyết định chọn mua một sản phẩm mới hay đã qua sử dụng.
Trên trang chính thức của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho rằng:

“Only breast pumps that are designed for multiple users should be used by more than one person. With the exception of multiple user pumps, the FDA considers breast pumps to be single-user devices. That means that a breast pump should only be used by one woman because there is no way to guarantee the pump can be cleaned and disinfected between uses by different women.
Breast pumps that are reused by different mothers can carry infectious particles, which can make you or your baby sick.
Buying a used breast pump or sharing a breast pump may be a violation of the manufacturer’s warranty and you may not be able to get help from the manufacturer if you have a problem with the pump”
“Nếu có nhiều hơn một người mà cùng sử dụng chung máy thì chỉ nên dùng những máy hút sữa đã được thiết kế dành riêng cho những trường hợp như vậy. Với những trường hợp được cho phép này, FDA luôn khuyến cáo rằng máy hút sữa là vật dụng cá nhân. Có nghĩa là mỗi một máy hút sữa chỉ nên sử dụng bởi một cá nhân vì không có cách nào đảm bảo máy đã được vệ sinh hoàn toàn giữa những người sử dụng khác nhau.
Máy hút sữa được sử dụng lại có thể mang theo những mầm bệnh lây nhiễm làm ảnh hưởng đến bé.
Việc mua một chiếc máy hút sữa đã được sử dụng hoặc cho mượn có thể bị loại trừ về bảo hành từ nhà sản xuất và bạn sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ nhà sản xuất khi gặp vấn đề với máy hút sữa này.”

Việc dùng chung máy hút sữa với hệ thống thiết kế mở giữa các bà mẹ với nhau sẽ mang đến những nguy cơ nhất định nếu những máy này không được vệ sinh và tiệt khuẩn đúng cách. Những nguy cơ này bao gồm việc lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm ... FDA tin rằng làm sạch và khử trùng các máy hút sữa đòi hỏi phải loại bỏ tất cả các dịch lỏng đã xâm nhập vào hệ thống hút của máy. Nếu việc khử trùng đúng cách của máy hút sữa không thể thực hiện được.

Mình xin được gợi ý cho các mẹ một thương hiệu máy hút sữa hàng đầu tại Hàn Quốc. Đó là máy hút sữa SPECTRA. Hiện được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty CP Dịch Vụ VietLife. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm CE (Châu Âu), FDA (của Mỹ), xác nhận công bố hợp quy về an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế cấp như hình mình đã cung cấp. Mà model máy hút sữa điện SPECTRA còn được thiết kế theo hệ thống kín. Có bộ phận PROTECTOR chặn sữa vật lý ngăn cách và đảm bảo hoàn toàn cho sữa mẹ. Không chỉ ngăn sữa trào vào động cơ máy mà còn tránh cả những tác động ngược trở lại (có thể là những vi khuẩn hay luồng không khí không có lợi sinh ra từ phía bên trong động cơ máy). Ví dụ máy hút sữa SPECTRA 9S, SPECTRA 9Plus hay SPECTRA S1, SPECTRA S2 vv..
Với mức giá hợp lý từ 1.480.000đ đến 4.080.000đ, các mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc máy hút sữa điện SPECTRA phù hợp, bảo hành 12 tháng trên toàn quốc cho phần động cơ máy. Chi tiết xin vui lòng liên hệ:
✈NK và PP chính hãng tại VN:
Cty CP Dịch Vụ VietLife
329 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN
145 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, HCM
0916 166 618

 

Bạn nên xem thêm

Bài viết thật hữu ích cảm ơn tác giả đã chia sẻ. Hi vọng sẽ nhận được nhiều bài viết hay hơn nữa từ tác giả. Chúc bạn một ngày làm việc thật hiệu quả
 

Bài viết mới

Kênh Youtube của chúng tôi