Khám phá bài thuốc dân gian chữa bệnh động kinh hiệu quả nhất

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
52
Với những vị thuốc đơn giản, dễ kiếm, dễ thực hiện, lại không tốn nhiều chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả thực tế. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh động kinh hiệu quả người bệnh có thể tham khảo.

Chữa bệnh động kinh bằng củ Sả

Đây được xem là bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh động kinh rất hiệu quả. Trong Sả có chữa tinh dầu Citral và Geraniol giúp tăng cường và cải thiện các chức năng của hệ thần kinh, thông kinh lạc, hỗ trợ trong điều trị một số rối loạn của hệ thần kinh như căng thẳng, chóng mặt, run rẩy chân tay, co giật, động kinh…


Cách làm: Dùng của sả giã vắt lấy nước, pha thêm một chút nước tiểu đồng (trẻ em dưới 6 tuổi) rồi cạy răng của người bệnh cho họ uống. Khi cơn co dật đã hết, mỗi ngày cho uống một hoặc hai lần để chữa dứt điểm cho người bệnh.

Để bài thuốc đạt hiệu quả tốt nhất, sau khi đã dùng củ sả được 2-3 ngày, lấy trái mướp hương già đã có xơ, chẻ dọc một bên trái mướp ra, bắt con giun đất loại khoang cổ càng to càng tốt (nam 7 con, nữ 9 con) cho vào giữa trái mướp, dùng dây chuối tươi buộc trái mướp lại rồi đêm đi nướng chín trên bếp than, rồi mang trái mướp ép lấy nước cho người bệnh uống.

Chữa bệnh động kinh bằng nhựa cây Cánh Kiến Trắng

Nhựa cây Cánh Kiến Trắng hay còn gọi là An Tức Hương, dân gian cho rằng nhờ mùi hương của cây làm cho ma quỷ yên nghỉ, không quấy nhiễu người bệnh. Bởi vậy, An Tức Hương thường được dùng hỗ trợ điều trị bệnh Động kinh, giảm cơn co giật ở trẻ bị động kinh và xua đuổi tà khí.

Cách làm: Bạn lấy nhựa cây Cánh Kiến Trắng đem đi đốt cháy và cho người bệnh hít hơi khói sẽ cắt được cơn động kinh, ngoài ra còn dùng nhựa cây để sắc uống với lượng 3-4g/ngày. Hoặc bạn có thể dùng thân cây Cánh Kiến Trắng sắc nước uống với liều lượng 40g/ngày.

Chữa bệnh động kinh bằng cây Câu Đằng


Câu Đằng có tác dụng điều trị các chứng về động kinh, co giật nhất là bệnh động kinh ở trẻ em. Vì có chữa hoạt chất Rhynchophyllin có tác dụng bảo vệ và tái tạo tế bào thần kinh giúp người già thêm minh mẫn, người bị động kinh bớt các triệu chứng co giật và ổn định chức năng thần kinh.

Cách làm: Câu Đằng đem đi rửa sạch và bỏ vào nồi, thêm chút nước và đem lên bếp nấu. Vì các hoạt chất của Câu Đằng dễ bị bay hơi nên chú ý đun nhỏ lửa và duy trì thời gian sôi dưới 15 phút. Khi nồi nước cạn còn một chén thì đổ ra bát cho người bệnh uống. Nên cho người bệnh uống khi còn nóng.

Mặc dù các bài thuốc dân gian rất tốt cho việc điều trị bệnh động kinh nhưng đây chỉ là những bài thuốc lưu truyền chỉ mang tính chất tham khảo, mọi người cũng không nên lạm dụng các bài thuốc dân gian khi chưa hiểu biết rõ về công dụng của từng loại. Vì liều lượng sử dụng của từng loại thuốc còn tùy thuộc vào cơ địa và bệnh tình của mỗi người.

Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng, nhằm hạn chế tối đa các tình huống xấu có thể xảy ra khi bệnh nhân tự ý điều trị bệnh tại nhà. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa thần kinh phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.