Chia sẻ Hướng dẫn cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon miễn chê

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
47
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước mắm chấm bánh xèo

• 1 củ tỏi

• 2 trái ớt

• 1 quả chanh

• 4 muỗng nước mắm

• 1 chén nước ấm

• 1 củ cà rốt

• 1 củ củ cải trắng

• 3 muỗng canh đường

Sơ chế nguyên liệu

• Ớt đem rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

• Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi giã hoặc băm nhỏ ra.

• Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi mỏng.

• Chanh vắt nước, bỏ hạt.

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo
• Lấy một cái chén cho nước mắm, đường, nước vào rồi hoà cho đến khi đường tan hết. Tiếp tục cho ớt, tỏi đã băm sẵn và nước cốt chanh vào khuấy đều.
• Củ cải và cà rốt bạn nên xóc qua một ít muối, vắt bỏ nước và ngâm một chút dấm đường để tạo độ chua. Sau đó bỏ chung vào chén nước mắm đã làm sẵn.

2. Một số lưu ý trong cách làm nước mắm chấm bánh xèo

Số lượng nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ thuộc vào việc làm nước mắm chấm bánh xèo cho bao nhiêu người ăn và số lượng bánh xèo mà bạn làm.

Ngoài ra, muốn nước mắm chấm bánh xèo muốn ngon thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

• Cần loại bỏ toàn bộ hạt chanh ra khỏi nước cốt để khi làm nước chấm không bị đắng.

• Khi pha nước mắm chấm bán xèo, nên chọn mua những loại nước mắm có màu không quá đậm, có độ đạm cao và dịu vị. Không nên chọn những loại nước mắm quá mặn.

• Bạn có thể thay đường cát trắng bằng đường cát vàng khi pha nước mắm, đường vàng sẽ giúp nước mắm có màu ngà vàng, nhìn nước mắm sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

• Thay vì xay ớt, bạn nên dùng dao băm để tạo tính thẩm mĩ và đảm bảo độ cay khi thưởng thức.
 

Kênh Youtube của chúng tôi