Hãy cẩn thận với chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
274
Hãy cẩn thận khi có triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày!
Đi tiểu nhiều lần là chứng có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, mà đặc biệt xảy ra nhiều ở độ tuổi trung niên vào cao tuổi. Chứng tiểu nhiều lần thường không được người bệnh quan tâm nhiều vì tâm lí chủ quan chờ đợi bệnh tự khỏi. Nhiều trường hợp sau vài ngày có biểu hiện lạ, bệnh tự mất đi và không cần lo lắng. Nhưng nếu bệnh tiểu nhiều lần kéo dài trong thời gian dài và có nhiều biểu hiện lạ đi kèm thì cơ thể của bạn đang muốn nói những bệnh nào có thể xảy ra?

1.Chứng tiểu nhiều lần không phải bệnh lí.

Chứng tiểu nhiều lần xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn (3 – 5 ngày) và tự khỏi thì đây là hiện tượng bình thường. Đây là sự rối loạn nội tiết tạm thời và tự phục hồi khi cơ thể có sự thay đổi lối sống, nếp sinh hoạt như: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc do áp lực công việc, stress. Vì vậy, để hiện tượng này biến mất, đơn giản chúng ta chỉ cần điều chỉnh nếp sống phù hợp để cơ thể tự cân bằng hoạt động sống.

2.Chứng tiểu nhiều lần báo hiệu bệnh lí

Nếu bạn hoặc người thân của bạn bị mắc chứng tiểu đêm trong thời gian dài kèm theo những biểu hiện như:

 • Uống nước bình thường nhưng vẫn đi tiểu nhiều lần
 • Nước tiểu đục hơn bình thường, màu sắc nước tiểu vàng hơn
 • Tiểu rắt, tiểu ngắt quãng không thành dòng, tiểu bí
 • Cơ thể mệt mỏi, có thể sụt cân mà không rõ nguyên nhân
 • Đi tiểu nhiều lần cả ngày lần đêm. Mỗi lần đi chỉ được ít nước tiểu
thì rất có thể bạn đang bị mắc những bệnh lí dưới đây:

 • Viêm bàng quang (viêm đường tiết niệu): Người bệnh đi tiểu bị đau vùng bụng dưới kèm tiểu rắt, lượng nước tiểu bị đục, ít là những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang mắc chứng viêm đường tiết niệu.
 • Sỏi thận hoặc dị vật ở đường tiết niệu: dị vật trong đường tiết niệu làm tắc nghẽn nước tiểu gây tiểu đứt quãng, tiểu không thành dòng. Sỏi thận gây kích ứng xu hướng tiểu nhiều cả ngày và đêm.
 • Suy thận: Chức năng của thận suy giảm làm thận hoạt động kém hiệu quả, quá trình bài tiết nước tiểu diễn ra chậm gây tiểu nhiều lần
 • Phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt): Chứng bệnh lí này thường gặp ở nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên. Tuyến tiền liệt phì đại, phình to chèn vào đường tiết niệu và bàng quang làm đường tiết niệu bị thu hẹp và bàng quang bị kích thích liên tục gây ra chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu bí, lượng nước tiểu ít.
 • Sa tử cung: trường hợp này thường gặp ở phụ nữ khi mang thai. Khi thai nhi phát triển lớn dần sẽ chèn ép bàng quang gây tình trạng đi tiểu nhiều lần.
 • Bệnh đái tháo đường tuýp 1: Ngoài triệu chứng tiểu nhiều về đêm, bệnh đái tháo đường tuýp 1 còn có một số biểu hiện đi kèm khác như: khát nước bất thường, mắt mờ. cơ thể rất mệt mỏi và sụt cân nhanh chóng.
 

Bạn nên xem thêm