Chia sẻ Dạy ngoại ngữ cho con nên bắt đầu từ đâu nhỉ

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
19
Độ tuổi để bắt đầu học Tiếng anh cho trẻ, phương pháp học và chương trình học Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu vô cùng quan trọng, nếu áp dụng đúng phương pháp và thời điểm phụ huynh sẽ nhận thấy các con có khả năng tiếp thu và học ngoại ngữ cực kỳ nhạy bén và nhớ lâu.
Học Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu bắt đầu từ đâu?
Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu nên học từ độ tuổi nào?
Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng như thế nào chắc hẳn ai cũng biết. Nắm được nhu cầu xã hội, không ít phụ huynh cho con đi học từ rất sớm, có bé 1 tuổi đã được học Tiếng anh, còn đa số ở bậc Tiểu học là các con sẽ được tiếp xúc với Tiếng anh trong chương trình học.
Theo các chuyên gia, “giai đoạn vàng” để học ngôn ngữ là từ 4 – 6 tuổi. Đây là thời điểm bộ não trẻ phát triển mạnh mẽ và bắt đầu nhận thức thế giới xung quanh. Việc tiếp xúc Tiếng anh ở thời điểm này khiến giúp bé nhớ lâu, tiếp thu nhanh và có thể học như Tiếng mẹ đẻ thứ 2, bớt được áp lực học hành về sau.
3 tuổi bố mẹ nên cho con đi học Tiếng anh
Do đó, không cần một lớp học quá đắt tiền nhiều kiến thức mà chỉ cần cho con tiếp xúc Tiếng anh sớm với tâm thế thoải mái nhất sẽ giúp con học hiệu quả hơn hết.
Học Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu học những gì?
Bất kỳ môn học nào cũng đều bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Môn Tiếng anh cũng khôn ngoại lệ, việc đặt kiến thức quá nặng sẽ gây phản tác dụng khiến trẻ sợ học. Do đó chỉ nên ở mức cho bé làm quen, tiếp cận và bắt đầu yêu thích môn học này.
Bảng chữ cái: Nên bắt đầu bằng việc học phát âm bảng chữ cái, phát âm đóng vai trò rất rất quan trọng trong Tiếng anh. Việc dạy trẻ sớm trẻ sẽ được học đúng, có nền tảng vững chắc và tránh được tình trạng mất gốc như người lớn chúng ta hiện nay.
Việc dạy học Tiếng anh cho trẻ cũng không nên quá khoa học, có thể thay đổi linh động cách dạy qua bài hát, hình ảnh,…. Giúp trẻ nhớ lâu và có hứng thú học hơn.
Số đếm: Cũng như bảng chữ cái, dạy con tập đếm từ số nhỏ đến số lớn giúp các con làm quen từ từ và có thể áp dụng như các cách dạy bảng chữ cái.
Những từ quen thuộc: Dạy học Tiếng anh cho trẻ từ những danh từ quen thuộc như baby, kiss, hug, mom daddy, cat, apple, …
Phương pháp dạy Tiếng anh cũng cần thay đổi linh hoạt
Dạy Tiếng anh cho trẻ tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản, nếu bố mẹ không có kiến thức Tiếng anh chuẩn thì tuyệt đối không nên dạy cho trẻ. Việc truyền đạt kiến thức lúc này trẻ sẽ nhớ rất lâu, một khi dạy sai sẽ khiến kiến thức của bé sai lệch và rất khó để sửa chữa về sau.
Ở độ tuổi này, phương pháp dạy cũng cần thay đổi linh hoạt, phong phú qua tranh ảnh, âm nhạc,… để bé có hứng thú học hơn. Do đó, không tự tin để dạy học Tiếng anh cho trẻ, bố mẹ nên tìm trung tâm Tiếng anh chất lượng để con được học một cách hiệu quả nhất.