Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh thật đơn giản!

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
538
:-/:-/:-/Các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý đến tình trạng sức khỏe của bé để có những biện pháp xử lý kịp thời. Có rất nhiều bệnh lý mà trẻ sơ sinh dễ mắc phải. Trong đó, bệnh táo bón cũng không ngoại lệ. Nếu phát hiện sớm bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể sử dụng nhiều cách chữa trị táo bón ngay tại nhà.

· Nếu bé bị mất nước do cử động nhiều hoặc ốm, sốt: Nên cho bé bú mẹ nhiều hơn. Thêm vào đó cũng có thể cho trẻ uống thêm nước. Trên thực tế, trẻ chưa đủ 6 tháng tuổi (đang bú mẹ mà không dùng sữa ngoài) sẽ không cần uống nước. Tuy nhiên, nếu bé bị táo bón, bạn có thể cho bé uống thêm khoảng từ 100 đến 200 ml nước mỗi ngày. Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên, bạn có thể kết hợp xi và xoa bụng (khoảng 2 lần mỗi ngày) để tạo phản xạ đi đại tiện đúng giờ cho bé.

· Nếu mẹ đang bị táo bón trong giai đoạn cho con bú thì ngừng sử dụng canxi, sắt… ngừng ăn các loại thức ăn có tính nóng, cay.

(Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chữa bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh, bạn có thể tham khảo tại đường link dưới đây)

Mã:
http://dieutritaobon.net/tiet-lo-cach-chua-tri-tao-bon-cho-tre-so-sinh-ngay-tai-nha/
· Bên cạnh đó, mẹ nên uống nhiều nước và bổ sung các loại rau củ quả có tính nhuận tràng và chứa nhiều chất xơ như: chuối, lê, cam, quýt, đu đủ, quả thanh long, khoai lang, súp lơ.vv.. cũng có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện bệnh táo bón ở trẻ.
 
Last edited: