Chia sẻ CHÁO DINH DƯỠNG KHÔNG THỂ THIẾU DẦU ĂN

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
256
Bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm, các mẹ nhớ cần phải cung cấp đủ 4 nhóm chất trong cháo dinh dưỡng là chất đạm, đường, chất xơ - vitamin và chất béo. Thiếu một trong 4 chất này đều khiến bé phát triển không toàn diện.

Vậy chất béo mà các mẹ đang nghĩ là gì?
Rất nhiều bà mẹ lầm tưởng việc cho dầu ăn vào cháo dinh dưỡng sẽ khiến bé khó tiêu, nặng bụng tuy nhiên sự thật là dầu ăn đóng vai trò chính trong việc cung cấp năng lượng cho bé. Đây cũng chính là nguồn chất béo chính trong nhóm 4 loại chất cần cung cấp cho trẻ phát triển.KHI NÀO CẦN BỔ SUNG DẦU ĂN CHO BÉ?
Giai đoạn ăn dặm chính là lúc mẹ cần thêm 1 -2 muỗng dầu ăn vào cháo dinh dưỡng cho con. Từ 6 tháng trở đi, sữa mẹ không còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho bé mà thay vào đó là sự bổ sung của các loại thức ăn, cháo dinh dưỡng.

Dưới 6 tháng tuổi, chất béo trong sữa mẹ đã đủ để cơ thể bé phát triển, tuy nhiên từ 6 tháng khi bé đã bắt đầu ăn dặm thì các chất trong sữa mẹ cũng không còn đủ với bé, vì thế mẹ cần phải chú ý đảm bảo đủ 4 nhóm chất cần thiết cho bé trong cháo dinh dưỡng, bột ăn dặm. Giai đoạn này dầu ăn được đưa vào danh sách các thực phẩm không thể thiếu với bé.

LƯỢNG DẦU ĂN CẦN THIẾT CHO BÉ ĂN DẶM
Giai đoạn ăn dặm bé rất cần được cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho sự phát triển, đây chính là giai đoạn quan trọng mở đầu cho cuộc đời của mỗi con người. Thông thường với một chén súp hoặc một chén cháo dinh dưỡng thì lượng dầu ăn cần thiết là khoảng 10ml.SỬ DỤNG DẦU ĂN ĐÚNG CÁCH TRONG CHÁO DINH DƯỠNG
Chất béo có trong dầu ăn rất tốt cho cơ thể bé, tuy nhiên chất béo này này không bền vững, khi gặp nhiệt độ cao sẽ biến thành chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe và bé cũng khó hấp thu. Chính vì vậy, thời điểm cho dầu ăn tốt nhất là khi chuẩn bị tắt bếp. Khi cháo dinh dưỡng đã nấu xong, mẹ cho dầu ăn vào đảo đều rồi tắt bếp nhé.

CÁC LOẠI DẦU ĂN TỐT CHO BÉ
1.Dầu olive:
Dầu olive tốt nhất là loại sử dụng công nghệ ép lạnh nguyên chất không qua nhiệt hay xử lý hóa học gây biến chất. Dầu olive có chứa vitamin A, D, E, Omega 3 giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, thông minh.

Dầu olive rất được các bà mẹ phương Tây ưa chuộng bởi các giá trị dinh dưỡng của nó. Đặc biệt rất tốt cho các bé suy dinh dưỡng thấp còi.2.Dầu gấc:
Các mẹ phương Tây có dầu olive thì mẹ Việt có dầu gấc, một loại quả cũng “lợi hại” không kém. Dầu gấc có màu đỏ đẹp đặc trưng và mùi thơm rất dễ chịu.

Dầu gấc chứa hàm lượng vitamin A và E rất cao giúp đôi mắt bé sáng khỏe. Đặc biệt dầu gấc phù hợp với những bé biếng ăn.

Dầu ăn là một thành phần không thể thiếu trong cháo dinh dưỡng cho bé, mẹ đừng bao giờ quên cho một muỗng dầu ăn vào trộn đều trước khi cho bé ăn nhé.
Theo: vietsoup.vn
 

Bạn nên xem thêm

Nấu cháo xong nên cho chút dầu gấc vào cháo cho bé ăn
 

Kênh Youtube của chúng tôi