Cách nấu móng giò hầm đu đủ cho bà đẻ

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
204

mebong

Mít Ướt
Kiểm duyệt viên
#1
Như chúng ta đã biết, để biết cách nấu móng giò hầm đu đủ cho bà đẻ sau sinh cũng không phải là khó. Với nguyên liệu và cách làm khá đơn giản sẽ đem đến tác dụng tuyệt vời cho bà mẹ nuôi con. Mẹ có được nguồn sữa dồi dào để nuôi con khỏe mạnh và lớn nhanh mỗi ngày.

Nguyên liệu nấu móng giò hầm đu đủ
- Đu đủ xanh: 1 quả.
- Móng giò: 500g.
- Muối, bột ngọt, tiêu xay.
- Nước mắm ngon.
- Hành, ngò.

Cách nấu móng giò hầm đu đủ
- Đầu tiên, móng giò cạo lông, rửa sạch, chặt đoạn dài 3-4cm rồi chần qua nước sôi.
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.
- Đặt nồi nước lên bếp, sau đó cho móng giò vào, đun sôi bằng lửa lớn rồi vớt bọt. Tiếp theo, bạn hãy cho đu đủ vào hầm cho đến khi móng giò và đu đủ mềm là được nhé!
- Nêm một ít muối, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt lửa, nêm thêm tiêu, hành, ngò.



Công dụng
Như các mẹ đã biết, móng giò heo có tác dụng bổ dưỡng, lợi sữa, dưỡng da. Đu đủ xanh có tác dụng tiêu thực, nhuận trường, lợi sữa. Móng giò hầm đu đủ không chỉ là món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, mà nó còn là món ăn giúp mẹ có nhiều sữa hơn sau sinh nữa nhé, vừa bổ dưỡng lại giúp tăng tiết nhiều sữa cho con bú.

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn các bà đẻ cách nấu móng giò hầm đu đủ cực kỳ đơn giản mà lại rất bổ dưỡng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các chị em đang trong quá trình nuôi con nhỏ.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
 

Bạn nên xem thêm