Cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
40
Cách làm đậu hũ non yến mạch đơn giản tại nhà cho bé - Một món ăn không thể thiếu cho bé mới tập ăn dặm.

Nguyên liệu làm đậu hũ non cho bé ăn dặm
- Yến mạch cán: 50gram.
- Nước lọc: 200ml.
- Vải xô.
- Máy xay.
Các mẹ phải chuẩn bị đúng lượng trên, nếu không đậu hũ non yến mạch sẽ bị mềm không đông được hoặc quá cứng đó nha mấy mẹ.

Cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé


- Đầu tiên, ngâm yến mạch 30-40 phút cho yến mạch nở ra và bớt nhớt. Rửa lại 1 lần nước.
- Dùng 200ml nước lọc xay cùng với yến mạch, xay thật nhuyễn cho ra sữa.
- Đổ hỗn hợp vào vải xô, sau đó túm lại rồi vắt bóp lấy hết sữa, phần xác bỏ (hoặc mom nào muốn dùng xác làm món khác cũng ok).
- Đun sữa vừa vắt lửa nhỏ sao cho hỗn hợp sền sệt lại. Khuấy liên tục để yến mạch không bị cháy hoặc dính nồi. Tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Không được đổ ra quá sớm đậu hũ chưa đông sẽ bị vữa.
- Khi ăn làm nóng lại, nghiền (cho bé mới ăn dặm) hoặc để nguyên rưới nước sốt hoa quả lên làm bữa phụ cho bé đã ăn thô.

Vậy là xong cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm rồi các mom. Quá đơn giản luôn, chỉ cần siêng 1 chút là có đậu hũ non từ yến mạch rất sạch cho bé ăn rồi hehe.
Chúc các Mẹ thành công!