Bệnh viêm gan siêu vi B ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
199
Bệnh viêm gan B lây qua đường nàoBạn đã biết được gì về bệnh viêm gan siêu vi B? Mặc dù bệnh viêm gan B đã xuất hiện từ lâu những kiến thức về chúng chưa được phổ biến rộng rãi nên mọi người chưa ý thức được con đường lây truyền bệnh để tự phòng vệ cho bản thân mình.

Bệnh viêm gan B có con đường lây nhiễm giống như HIV, chủ yếu qua 3 đường chính là đường mẹ truyền sang con, đường quan hệ tình dục và đường máu.

Mẹ truyền bệnh cho con: đây không phải là do yếu tố di truyền mà thực chất là do trong máu của mẹ đã bị nhiễm virus HBV (virus gây bệnh viêm gan B) nên khi cơ thể mẹ truyền máu qua nhau thai để nuôi dưỡng thai nhi sẽ vô tình truyền bệnh sang cho chúng. Ngoài ra, trong quá trình sinh nở nếu không cẩn thận làm vỡ nước ói, mẹ cho con bú sữa… cũng là nguyên nhân lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con.

Hiện nay con số bệnh nhân bị lây truyền từ mẹ sang con chủ yếu xuất hiện ở những người không thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, xét nghiệm máu trước khi chuẩn bị mang thai và trong quá trình mang thai không theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân nên khi bị bệnh vẫn không hề hay biết.

Đường lây truyền qua đường quan hệ tình dục chủ yếu là do chính bản thân người bệnh không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ, đặc biệt là khi quan hệ với gái mại dâm, ngoài khả năng bị lây các bệnh xã hội còn vướng phải những căn bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan B…

Đường máu là con đường nhanh và có khả năng lây truyền rộng nhất. Chỉ cần sử dụng chung với người bị bệnh viêm gan B những dụng cụ có khả năng dính máu nhiễm virus như dao cạo râu, kiêm tiêm, dụng cụ xăm, xỏ lỗ tay… thì những người dùng chung đều sẽ bị lây bệnh.

Bệnh viêm gan B ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân thế nàoBệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Và chúng ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của chúng ta?

Ban đầu bệnh viêm gan B sẽ không hề biểu hiện nhiều, những bệnh nhân khi mới vừa bị lây nhiễm không hề biết mình đã bị viêm gan B. Những triệu chứng như sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn… đều khiến cho người bệnh hiểu lầm mình đang mắc phải những bệnh cảm cúm thông thường. Chỉ khi bệnh bắt đầu chuyển biến sang những giai đoạn cấp tính hay mãn tính, gây đau thắt vùng gan… thì người bệnh mới cảm thấy vùng gan mình có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên vào những giai đoạn đó, bệnh tình đã chuyển biến nặng hơn nếu không có phương pháp điều trị đúng sẽ làm cho bệnh không những không giảm mà còn có chuyển biến xấu gây tổn hại đến gan nghiêm trọng hơn.

Khi mắc phải viêm gan B chúng sẽ từng bước phá hủy dần những chức năng hoạt động của gan đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến những cơ quan nội tạng khác. Do đó thời gian điều trị viêm gan B càng dài sẽ càng nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của người bệnh, làm họ không thể tập trung làm việc và bất tiện trong mọi sinh hoạt.
 

Kênh Youtube của chúng tôi