• Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
66
Cách làm như bánh trôi truyền thống, nhưng phá cách với hương vị xoài thơm lừng cùng lớp nhân từ socola 100% bơ cacao nguyên chất, bạn đã thử bao giờ chưa?

Một món ăn cho bữa lửng tuyệt vời dành cho cả gia đình mùa hè này đấy

NGUYÊN LIỆU
1 trái xoài

70 ml sữa tươi

300 gr bột nếp

1/3 mcf muối

300 gr đường mật mía

Nước lọc ít hay nhiều tùy thích (ví dụ : ngọt thì ít nước..)

30 gr gừng

Socola làm nhân (chọn loại socola 100% bơ cacao nguyên chất để có vị thơm và đậm đà nhất)



CÁC BƯỚC
1. Xoài gọt vỏ cắt lấy thịt xoài, bỏ hạt. Chuẩn bị bột và đường. Gừng cạo vỏ cắt lát mỏng, một ít cắt sợi.



2. Cho xoài vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi. Sau đó cho bột nếp vào trộn nhồi hòa quyện. Để bột nghỉ 15p.



3. Sử dụng Socola Couverture làm nhân bánh (loại Socola 100% bơ cacao nguyên chất, chuyên dùng làm nguyên liệu). Lấy lượng bột khoảng 20gr vo tròn rồi đè dẹp, cho socola vào giữa và gấp bánh lại, vo tròn cho liền vết nối.



4. Cho đường + nước lọc + gừng vào khuấy đều cho tan. Đun sôi 5p là hoàn tất phần nước đường.

5. Đun sôi nước cho bánh vào luộc chín. Bánh chín sẽ nổi lên. Sau đó vớt bánh cho vào nồi nước đường và đun sôi lại cho bánh thấm vị ngọt. Hoàn tất.


7. Thưởng thức thôi nào. Nhân Socola thơm ngọt hòa cùng bánh dẻo mịn, thêm vị xoài ở vỏ bánh lạ miệng. Yummy!


---------------------------------
Belcholat Chocolate - Nhà cung cấp Chocolate khách sạn 5 sao�
Website: belcholat.com
Belcholat Chocolatier SO-06, T10 Times City (458 Minh Khai, HN)
Belcholat Chocolatier 108B Vạn Phúc (Liễu Giai, HN)
Belcholat Chocolatier 91A Triệu Việt Vương (Hai Bà Trưng, HN)
☎️Hotline: 0966 034 056/ 0933 107 495
 

Bạn nên xem thêm

Công thức làm bánh trôi này lạ ghê và cũng rất hấp dẫn nữa