Bánh sinh nhật kem dừa cực ngon

  • Xin chào Khách !
    - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
    - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
    - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
8,135
Cách làm bánh sinh nhật kem dừa
Bạn đang muốn tự tay làm cho mình hoặc tặng cho người thân, bạn bè một chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa và bất ngờ thì giờ đây bạn có thể tự làm bánh sinh nhật ngon tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.
Nguyên liệu: (cho khuôn tim 16cm)
- 2 quả trứng gà (khoảng 60g/quả)
- 35g bột mỳ đa dụng
- 5g bột ngô
- 1/3 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 3+1/2 thìa cà phê sữa tươi không đường
- 3+1/2 thìa cà phê dầu ăn
- 1 chút bột vani
- 1/8 thìa cà phê cream of tartar
- 40g đường


Kem chocolate:
- 250ml kem tươi (loại kem béo không đường)
- 70g chocolate trắng
- 10g bơ nhạt
- Dừa vụn, sơ ri trang trí.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 150 độ C.
Bước 2: Rây đều bột mỳ với bột nở. Tách riêng lòng đỏ lòng trắng trứng.


Bước 3: Dùng máy đánh lòng trắng trứng với một chút muối cho nổi bọt. Bạn cũng có thể dùng cây đánh trứng bằng tay, tuy nhiên, bạn sẽ phải dành ra khá nhiều thời gian.



Cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ 30g đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng.




Bước 4: Đánh lòng đỏ với số đường còn lại đến khi hỗn hợp nhạt màu, cho tiếp dầu ăn, sữa, vani vào đánh đều.



Bước 5: Để cốt bánh sinh nhật ngon và mịn hơn bạn phải rây bột mỳ trước khi tiến hàng trộn.
Cho từng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới trộn nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên.




Bước 6: Cho bột vào khuôn nướng khoảng 30 phút đến khi bánh chín.

Bước 7: Bánh chín bạn lấy ra để nguội.

Bước 8: Trong lúc chờ bánh chín thì làm kem chocolate:
- Đun chảy chocolate trắng cùng với bơ và khoảng 70ml kem tươi.
- Đánh bông chỗ kem tươi còn lại, chú ý chỉ đánh đến khi kem bông mềm để đến khi trộn với chocolate không bị tách nước (kem đã tạo vân nhưng chưa đến mức ngiêng tô kem không di chuyển).
- Phần chocolate chảy để nguội hẳn rồi trộn đều với kem tươi đã đánh bông theo kiểu hất ngược từ dưới lên. Cho kem vào trong tủ lạnh cho kem không bị chảy và kem cứng hơn.
- Xẻ bánh làm đôi, trét kem vào giữa bánh rồi trét kem phủ toàn bộ bánh, không cần phải láng kỹ mặt bánh vì sau đó ta còn phủ dừa kín bên ngoài.
- Cho chỗ kem còn lại vào túi bắt kem trang trí.








Trên đây là toàn bộ cách làm bánh kem dừa ngay tại nhà. Các bạn đã sẵn sàng để tự tay hoàn thành một chiếc bánh sinh nhật ngon và đầy bất ngờ cho người thân yêu chưa ???. Chúc các bạn sẽ thực hành thành công và cho ra lò những chiếc bánh kem (gato) siêu ngon nhé
 

Bạn nên xem thêm

Kênh Youtube của chúng tôi