Bài thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh trầm cảm

 • Xin chào Khách !
  - Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với "Diễn đàn CHA MẸ NUÔI CON" hãy Đăng ký tài khoản.
  - Nếu đã có tài khoản bạn hãy Đăng nhập và tham gia giao lưu với các Cha mẹ trên Forum.
  - Bất kỳ hành vi SPAM nào bị phát hiện, BQT sẽ xóa ngay bài đăng và BAN tài khoản vĩnh viễn.
Lượt xem
54
Bệnh trầm cảm là căn bệnh ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, làm cho người bệnh bị rối loạn cảm xúc, buồn rầu, thường xuyên mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ,... Việc phát hiện trầm cảm và có kế hoạch điều trị sớm là rất quan trọng. Bên cạnh việc dùng thuốc tây, nhiều người lại lựa chọn sử dụng thuốc Đông y điều trị bệnh trầm cảm.

Phương pháp điều trị bệnh trầm cảm bằng đông y

Bệnh trầm cảm không có trong từ điển của Đông Y, chứng trầm cảm của Tây Y nằm trong phạm trù chứng uất của Đông Y. Chữ uất trong Đông Y thể hiện nỗi buồn, sự u uất, hờn ghen, đố kị, ghê tởm,....nhìn chung là những thứ không thể giải quyết được, tích tụ ngày này qua tháng khác trong cơ thể chúng ta, dần dần trở thành một khối tắc nghẹn không thể nào thoát ra được.


Một số bài thuốc đông y chữa bệnh trầm cảm

Dưới đây là 5 bài thuốc đông y chữa bệnh trầm cảm hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Bài thuốc 1:
 • Triệu chứng: Chữa suy nhược tâm thần với tâm thần bất an với các biểu hiện như mệt mỏi lo ấu muộn phiền.
 • Nguyên liệu: Tục tùy thử (thiên kim tử), Đương quy, Hoàng quy, Táo nhân, Cong lại bạch thược, Bạch truật, Phục linh.
 • Cách làm: Đem rửa sạch cho tất cả vào ấm đất đun dưới mức độ lửa nhỏ khi nào sôi nhẹ rót ra bát, và tiếp tục đổ nước sắc một lần nữa sau đó đổ ra trộn lẫn hai lần nước chia ra uống cho cả ngày.
Bài thuốc 2
 • Triệu chứng: Suy nhược thần kinh với các triệu chứng mất ngủ, chóng mặt, nhức đầu do bệnh lâu ngày hình thành.
 • Nguyên liệu: Táo nhân, Đương quy, Mạch môn, Thục địa, Câu kì tử, Hạt sen, Huyền sâm, Ngũ vị tử; ngoài ra nếu chóng mặt thì cho thêm Viễn chí và Nhân sâm, Địa liền.
 • Cách làm: Đem tất cả nguyên liệu đi tán nhỏ thành dạng bột và tiến hành trộn với mật ong làm thành viên và mỗi lần uống một viên với nước ấm.
Bài thuốc 3
 • Triệu chứng: Suy nhược tâm thần, cho những người mới có biểu hiện bệnh và điều trị trầm cảm.
 • Nguyên liệu: Táo nhân, Câu kì tử, Bạch chỉ; Đương quy và Nhân sâm Bạch truật, Phục linh, Cam thảo, Viễn chí, Địa liền.
 • Cách làm: Sắc chia 3 lần uống trong ngày sau khi ăn 1 tiếng đồng hồ.
Bài thuốc 4
 • Triệu chứng: Chóng mặt, mệt lả, mất trí, đãng trí, tâm hồn bất định.
 • Nguyên liệu: Táo nhân, Đương quy, Phục linh trắng, Thục địa, Câu kì tử, Hoa cúc trắng, Mạch môn, Bạch truật, Xuyên khung và Nhân sâm.
 • Cách làm: Đem sắc đặc chia ra làm 2 lần uống trong ngày.
Ngoài việc áp dụng các bài thuốc giúp bệnh nhân an thần, ổn định tâm lý, đông y còn áp dụng một số phương pháp như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp giúp đẩy nhanh quá trình điều trị, nâng cao tác dụng của các bài thuốc uống và giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe.

Những bài thuốc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bởi mỗi cơ địa của từng bệnh nhân sẽ phù hợp với một số vị thuốc và liều lượng nhất định. Do đó, để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất người bệnh nên đến các địa chỉ điều trị bệnh trầm cảm bằng đông y có uy tín và chất lượng, để được bác sĩ tư vấn cụ thể và theo dõi quá trình tiến triển của bệnh và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi tự ý điều trị tại nhà. Nếu cần giải đáp bất cứ điều gì về căn bệnh này bạn có thể liên hệ bác sĩ chuyên khoa phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa qua số hotline (028) 38 495 888 các bác sĩ sẽ luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc của bạn.
 

Kênh Youtube của chúng tôi